Người đại diện

Discussion in 'Lobby Hanam Club' started by thoidaianhhung, Apr 25, 2009.

 1. thoidaianhhung

  thoidaianhhung Administrator

  Joined:
  Jan 2, 2008
  Messages:
  134
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Quản Lý Đầu Tư Công Nghệ
  Location:
  Ha Noi - Viet Nam
  Khái niệm về Lobby

  Có một phép so sánh khá đơn giản :x

  Doanh Nhân là một chàng trai đi tán gái O:)

  Chính phủ là một tiểu thư xinh đẹp kiều diễm nhưng hơi Ngố :p

  Lobby hiểu đúng nghĩa là làm thế nào để chàng trai có thể thuyết phục được cô gái đồng ý lấy mình :cua: Vì cô gái vừa thông mình xinh đẹp con nhà giàu ...mỗi tại hơi Ngỗ làm gì cũng chưa hiểu hết nên cần phải có thời gian thuyết phục. Cô gái kiêu nên rất nhiều chàng trai đến tán nên nàng thường hay lựa chọn ai là người ở gần cô ấy nhất.

  Cô gái thì chỉ có một vậy làm thế nào để tiến lại gần cô gái :-/

  Một quốc gia có hàng triệu doanh nghiệp mà chỉ có một Thủ Tướng ai cũng muốn làm quen với thủ tướng vậy thủ tướng biết nói chuyện với ai ...thời gian thì có hạn.

  Cô gái chỉ có tin tuyệt đối một số người hay gần gũi với cô ấy nhất: Bạn bè, người thân...Chàng trai muốn đến gần cô gái cách tốt nhất là hãy chiến được cảm tình của bạn bè và người thân của cô ấy và chính họ sẽ nói với cô gái biết bạn là ai và bạn đang muốn có điều gì muốn thổ l

  Ở các nước Phương tây khi mà Lobby là một nghề thì bạn bè và người thân của Chính phủ đó chính là các chính khách đã nghỉ hưu họ có được các mối quan hệ để tiếp xúc với Tổng thống và người lãnh đạo quốc gia để trình bày cho nhà lãnh đạo này ý kiến của một doanh nhân nào đó những người đã bỏ tiền ra thuê họ.

  Chính phủ ở tầng trên cùng chỉ đủ sức quản lý thông tin ở tầng Vĩ Mô nên nhiều khi ra những đạo luật và quyết định thiếu chính xác gây tổn hại cho Doanh Nhân :-? hay còn gọi là cô gái Ngố vì giả vờ không biết đầy đủ thông tin...không biết không có tội.

  Chỉ cần bạn bè và người thân nói đây là chàng trai tốt :x :p Cô gái yêu ngay lập tức =))

  Cuộc đời thật có nhiều cái hay 8-} chẳng bao giờ sản xuất để bán tận tay người tiêu dùng được mà phải thông bao một loạt kênh phân phối thứ cấp mới đến được...giá của nó đẩy lên...Đó là một sự thật phải chấp nhận trong mối quan hệ giữa Doanh Nhân và Nhà nước...Lobby là phương tiện cần thiết trong một xã hội luôn biến đổi nhanh như hiện nay

  Tài liệu: Giới thiệu về lobby
   
  Last edited by a moderator: Jun 26, 2017
 2. thoidaianhhung

  thoidaianhhung Administrator

  Joined:
  Jan 2, 2008
  Messages:
  134
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Quản Lý Đầu Tư Công Nghệ
  Location:
  Ha Noi - Viet Nam
  Khóa Luận Của Thỏ ​

  Thỏ con ngồi dưới một gốc cây to đằng sau là một cái hang thần bí Thỏ đăng ngồi chăm chú viết viết ghi ghi cái gì đó...rất bác học. Lúc đó một con Sói gian ác đi qua thấy thỏ viết chăm chú cái gì đó nó liền lại gần hỏi:

  ---Thỏ mày viết cái gì thế
  ---Thỏ trả lời: Tôi đang viết Thesis
  ---Sói lại hỏi: Thesis về cái gì cơ
  ---Thỏ trả lời: Thesis làm thế nào để "Thỏ có thể ăn thị được Sói"
  --- Sói gian ác không tin
  ---Thỏ trả lời: Nếu không tin thì đi theo tôi và thỏ liền dẫn Sói vào trong hang tối phía sau.

  Một lúc sau thỏ bước ra ngoài cửa hang mồm bóng nhẫy mỡ trên miệng có ít lông Sói

  Thỏ lại ra ngồi ở gốc cây lại ghi ghi viết viết...Một lát sau một con Cáo gian ác đi qua thấy lạ liền lại hỏi:

  ---Thỏ mày đang viết gì thế
  ---Thỏ trả lời: Tôi đang viết Thesis
  ---Cáo lại hỏi: Thesis về cái gì cơ
  ---Thỏ trả lời: Thesis làm thế nào để "Thỏ có thể ăn thị được Cáo"
  ---Cáo gian ác không thể tin được
  ---Thỏ trả lời: Nếu không tin thì hãy theo tôi và thỏ liền dẫn Cáo vào trong hang tối phía sau.

  Một lúc sau thỏ bước ra ngoài cửa hang trên miệng còn ít lông Cáo Các bạn đã hiểu điều gì bí ẩn chưa

  Một lúc sau một con Gấu lại tò mò đến hỏi Thesis làm thế nào để "Thỏ ăn thịt được Gấu". Thỏ đã dẫn Gấu vào trong hang lúc này Gấu nhìn thấy một con Sư Tử to lớn đang ngồi đợi nó

  Câu chuyện kết thúc ở đây Bài học rút ra là gì ?

  Thanh niên trẻ để thành công trong học tập và công việc chúng ta hãy hành động như chú thỏ thông minh hiện nay chúng ta mới chỉ là chú thỏ yếu đuối cuộc sống còn giẫy những cạm bẫy những khó khăn như lũ Sói, Cáo, Gấu gian ác. Chúng ta chỉ xứng đáng là miếng mồi ngon lành trong thế giới đầy giẫy những lừa lọc này.

  Hình tượng con Thỏ thông mình biết dựa lưng nhận sự giúp đỡ của Sư Tử đã giúp Thỏ con đủ sức viết được Thesis của cuộc đời….nó đã thành công trong việc giành thắng lợi trước những khó khăn tưởng như không thể trong cuộc sống.

  Hình tượng con Sư Tử chính là hình tượng một người thầy lớn mà mỗi một thanh niên muốn thành đạt cần phải tìm được. Người thầy giỏi sẽ chỉ dẫn cố vấn cho bạn đi đến những nấc thang thành công…để một ngày nào đó bạn cũng sẽ có được sức mạnh như người thầy đó và còn mạnh hơn thế nữa.

  Saga.vn
   
 3. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Nghề môi giới cầu thủ tại Việt Nam
  Lee Nguyễn và Lyle Yorks ​


  [​IMG]
  Lyle Yorks (phải), Lee Nguyễn và bầu Đức trong buổi ra mắt của Lee tại HAGL - Ảnh: Khả Hòa​

  Đầu năm 2009, buổi họp báo rình rang tại khách sạn Rex đánh dấu sự gia nhập Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của Lee Nguyễn. Mọi con mắt người tham dự dồn về tuyển thủ Mỹ gốc Việt, và ít ai để ý đến người đàn ông ngồi lặng lẽ bên cạnh Lee. Đó chính là Lyle Yorks, nhà môi giới.

  Song hành cùng Lee Nguyễn


  Sau màn ra mắt hoành tráng của Lee Nguyễn, Lyle Yorks rút vào một góc phòng. Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức tiến lại Lyle Yorks, siết chặt tay và nói vỏn vẹn một câu: “Ông đã giúp cho HAGL có được một cầu thủ tốt”.

  “Lee Nguyễn đã có sự liên hệ với chúng tôi từ trước và hai bên cũng đã có nhiều lần liên lạc với nhau qua thư từ, điện thoại cũng như thân phụ của Lee Nguyễn là ông Nguyễn Văn Phẩm cũng đã trực tiếp đến tổng hành dinh của chúng tôi tại Hàm Rồng và đã có cuộc làm việc sơ bộ với HAGL. Nhưng tất cả những việc này sẽ trở nên vô nghĩa nếu như không có bàn tay của Lyle Yorks. Chính nhờ Lyle Yorks sắp đặt, liên hệ và soạn thảo tất cả các chi tiết liên quan đến việc chuyển nhượng một cầu thủ chuyên nghiệp theo đúng trình tự luật pháp quốc tế và quy định của FIFA mà HAGL đã có được chữ ký của Lee Nguyễn. Cũng chính qua sự việc này mà chúng tôi có thêm kinh nghiệm để sau này đàm phán với đối tác một cách thuận lợi, dễ dàng hơn”, bầu Đức cho biết. Cũng tại cuộc họp báo, HAGL cũng đã công khai toàn bộ số tiền lương của Lee Nguyễn là 10.000 USD/tháng và tiền môi giới mà CLB đã trả cho Lyle Yorks là 50.000 USD.


  “ Lyle Yorks là một người rất nhạy cảm với tất cả vấn để liên quan đến chuyển nhượng, có phương pháp làm việc khéo léo và kỹ năng đàm phán bài bản, chuyên nghiệp” Lee Nguyễn

  Đúng là Lyle Yorks đã giữ một vai trò quan trọng trong việc Lee Nguyễn đến VN. Từ năm 2007, khi biết được HAGL có nhu cầu tìm những tiền đạo giỏi và những chân sút sáng giá cũng như mở rộng thị trường bóng đá qua hình thức liên kết đào tạo bằng Học viện HAGL Arsenal JMG, Lyle Yorks đã xuất hiện với vai trò đại diện cho Lee Nguyễn cùng bộ hồ sơ giới thiệu rất đầy đủ. Khi đó Lee Nguyễn đang chơi cho PSV Eindhoven, nhưng anh không tìm được cảm hứng thi đấu lâu dài ở CLB Hà Lan. Lý do chính là sau khi HLV Guus Hiddink, người đã trực tiếp đàm phán với Lyle Yorks để nhận Lee Nguyễn sau giải U.20 thế giới năm 2005 ra đi, người thay thế ông ở CLB lại chọn một xu hướng chiến thuật mới thiên về thể lực. Thế nên, Lee Nguyễn buộc phải ra đi và Lyle Yorks đã dàn xếp để đưa Lee đến chơi 6 tháng cho CLB Rander (Đan Mạch). Việc sắp xếp của Lyle Yorks một phần vì muốn giúp Lee duy trì phong độ, phần khác giúp anh tiếp tục hâm nóng nhiệt huyết chơi bóng bên ngoài nước Mỹ như anh hằng ao ước khi còn thi đấu cho FC Dallas.

  Năm 2007, tên tuổi Lee Nguyễn rực sáng khi chính nhờ sự giới thiệu khéo léo của Lyle Yorks mà HLV đội tuyển Mỹ Bruce Arena đã gọi anh vào đội tuyển Mỹ. Lee Nguyễn đã chơi được 4 trận, trong đó có 2 trận tại Copa America. Chính tài năng của Lee trong màu áo tuyển Mỹ đã gây sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ bóng đá VN và HAGL đã không bỏ qua cơ hội tiếp cận với Lyle Yorks để hy vọng, nếu có cơ hội sẽ mời Lee Nguyễn về thi đấu. Cuối cùng khi điều kiện chín muồi, HAGL đã chấp nhận trả một số tiền chuyển nhượng để giải phóng Lee Nguyễn khỏi CLB Rander. Tất cả thông tin về sự chia tay của Lee với Đan Mạch để đến VN, việc soạn thảo hợp đồng, trách nhiệm và quyền lợi cụ thể của Lee Nguyễn đều do một tay Lyle Yorks thực hiện.

  Có trong tay 50 cầu thủ giỏi

  Lyle Yorks thật ra không phải là nhân vật xa lạ trong vai trò môi giới. Ông là Giám đốc Công ty Proactive Sports Management USA có trụ sở tại Mỹ và Anh, là người có quan hệ đặc biệt với hầu hết các lãnh đạo CLB lớn trên thế giới. Đối với bóng đá Mỹ, ông được coi là một “công thần” khi từng giúp khoảng 20 cầu thủ Mỹ ra châu Âu thi đấu và 50 cầu thủ Mỹ khác đang chơi trong giải vô địch Mỹ MLS. Có không dưới 50 cầu thủ giỏi đều chọn ông là người môi giới cho họ khi chuyển đổi CLB. Chẳng hạn Lyle Yorks đã đưa thủ môn Brad Friedel đến Aston Villa, Clint Dempsey đến Fulham, Da Marcus Beasley đến FC Rangers (Scotland). Ngoài ra, ông còn là đại diện cho nhiều cầu thủ nổi tiếng khác như Santa Cruz, Brett Emerton... Trong danh sách 10 người có ảnh hưởng đến bóng đá nước Mỹ năm 2008, cái tên Lyle Yorks xếp thứ 5.

  Lee Nguyễn kể: “Tôi đặt hết lòng tin và sự nghiệp của mình cho Lyle Yorks. Ông là một người rất nhạy cảm với tất cả vấn đề liên quan đến chuyển nhượng, có phương pháp làm việc khéo léo và kỹ năng đàm phán bài bản, chuyên nghiệp. Công ty của ông thuần thục mọi vấn đề, luôn bảo vệ tốt quyền lợi cho cầu thủ và chưa hề bị trục trặc bởi một vướng mắc nào. Chính ông cũng là người thông báo phong độ và sức khỏe của tôi cho HLV trưởng đội tuyển Mỹ. Họ là những người bạn thân”. Chính Lee Nguyễn cũng cho biết việc anh về VN để thử việc chỉ trong 1 buổi cũng do bàn tay sắp xếp của Lyle Yorks. Lee Nguyễn đã bay hơn 20 tiếng đồng hồ từ Mỹ sang TP.HCM, buổi sáng lên Pleiku, chiều ra sân đá với Bình Định và đã ghi 3 bàn hồi cuối tháng 12 năm rồi. Lee Nguyễn kể lại: “Việc sắp xếp của HAGL và bầu Đức cho trận đấu tập của tôi rất tốt. Nhưng tất cả cũng đã được lập trình bởi sự dàn dựng của Lyle Yorks nên tôi cảm thấy phấn chấn, tự tin và thoải mái. Từ đó tôi thích nghi nhanh và hòa hợp được với lối chơi của HAGL”.

  Tất nhiên phi vụ đưa Lee Nguyễn sang VN, Lyle Yorks không chỉ nhận 50.000 USD từ bầu Đức mà còn nhận khoản “lót tay” từ đội bóng Đan Mạch Rander. Có nghĩa một nhà môi giới kiêm đại diện đúng nghĩa cho cầu thủ có thể nhận chi phí từ hai hoặc ba bên. Điều đó cũng hợp lý với công sức mà họ đã bỏ ra vì tất cả đều phải được tính toán chặt chẽ, nắm bắt được thời cơ và biết được những thị trường nào, CLB nào là cần thiết với nguồn cầu thủ có trong tay của mình.

  Trước khi bay về Mỹ, chính Lyle Yorks tiết lộ ông nhìn thấy tiềm năng rất lớn ở thị trường Đông Nam Á, nhất là V-League rất có nhu cầu tuyển những ngoại binh chất lượng cao nên có thể cuối mùa bóng này công ty của ông sẽ tiếp cận với các CLB VN. Lyle Yorks tâm niệm nghề môi giới không có điểm dừng mà phải luôn chuyển động để làm mới mình và làm mới lực lượng cầu thủ để luôn có trong tay những “món hàng” tốt nhất.
   
 4. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Nghề môi giới cầu thủ tại VN
  Dấu ấn bà Mae Mua ​


  [​IMG]
  Agnimou John (áo đỏ) - cầu thủ do bà Mae Mua giới thiệu - trong màu áo Ninh Bình - Ảnh: Khả Hòa​

  Năm 2007, cầu thủ Agnimou B.John từ Bờ Biển Ngà sang VN và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội hạng nhất Ninh Bình. Mới đây Hòa Phát có được sự tăng cường của cầu thủ Cedric từng chơi cho giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1). Tất cả đều có bàn tay của bà Mae Mua, một người Mỹ gốc Việt

  Không tìm hàng trôi nổi

  Khi Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG hình thành và có sự liên kết đào tạo với các trung tâm bóng đá khác tại Thái Lan, Bờ Biển Ngà vào năm 2007, vai trò của Công ty Strata, nơi bà Mae Mua đang làm đại diện tại VN rất quan trọng. Khi đó, Agnimou John, một cầu thủ trưởng thành từ Học viện bóng đá Bờ Biển Ngà đã được bà Mae Mua đưa sang VN thử việc tại HAGL

  Khi đó HLV Chatchai đang trong giai đoạn muốn xây dựng lối chơi của HAGL xung quanh các cầu thủ đến từ Thái Lan nên Agnimou John không được để mắt đến. Tuy nhiên dù cầu thủ này không lọt vào tầm ngắm của HAGL, nhưng với mối quan hệ rộng khắp trên thị trường bóng đá VN, bà Mae Mua nhanh chóng tìm được bến đỗ cho “đứa con tinh thần” đầu tiên trong vai trò môi giới của mình khi giới thiệu đến đội hạng nhất Ninh Bình

  Không bao lâu sau khi cập bến cố đô Hoa Lư, Agnimou John trong vai trò tiền vệ tấn công với số 12 đã nhanh chóng có được vị trí chính thức và chơi ngày càng hay, tạo ấn tượng đẹp với khán giả Ninh Bình. Chính cựu HLV Ninh Bình Đoàn Minh Xương đánh giá: “Cầu thủ do bà Mae Mua giới thiệu đều từ lò chính quy hoặc từ những trung tâm bóng đá có vai vế, có số má nên chúng tôi rất tin tưởng và thực tế John đã trụ tốt ở Ninh Bình. Đến nay, dù có nhiều cầu thủ ngoại mà CLB lấy thêm về đang cạnh tranh một suất đá chính nhưng John vẫn cho thấy anh là “buồng phổi” không thể thiếu của Vissai Ninh Bình”

  Mới đây khi Hòa Phát Hà Nội đánh tiếng cần một chân sút tốt để tạo thành “khẩu súng hai nòng” với Belibi cho chiến dịch thăng hạng ở lượt về giải hạng nhất, bà Mae Mua cũng đã giới thiệu với HLV Nguyễn Thành Vinh cầu thủ Cedric Moukori, từng chơi ở Ligue 1. Thật ra Cedric được bà Mae Mua đưa đến VN ban đầu là nhắm đến tăng cường cho HAGL sau khi Agostinho bị thanh lý hợp đồng. Nhưng HLV Chatchai khi kiểm tra phong độ chưa đánh giá đúng về tài năng, triển vọng của cầu thủ này nên cuối cùng Cedric được bà Mae Mua đưa về Hòa Phát

  Một bản hợp đồng chuyển nhượng với giá trị khá cao được ký rất nhanh sau khi HLV Thành Vinh xem 2 buổi tập và đánh giá rất tốt khả năng của chân sút này. Khi đó ông Vinh nói: “Những cầu thủ do bà Mae Mua giới thiệu phần lớn đều tốt, không phải là cầu thủ trôi nổi trên thị trường. Do vậy chúng tôi cảm thấy sự có mặt của chân sút này sẽ rất ổn cho tuyến trên khi giải đấu đang vào giai đoạn quyết liệt”. Chỉ sau vài trận có mặt, Cedric đã góp công khi ghi ngay 2 bàn vào lưới Than Quảng Ninh và Tây Ninh cho Hòa Phát, mở ra cơ hội thăng hạng cho đội bóng thủ đô.

  [​IMG]
  Bà Mae Mua trong vai trò môi giới tiếp thị bóng đá ​

  Từ 2 phi vụ tạo được dấu ấn này, bà Mae Mua tuy không tạo ra những cuộc chuyển nhượng ầm ĩ, nổi đình nổi đám như các nhà môi giới Mauro hay Trần Tiến Đại, nhưng ít nhiều đã củng cố lòng tin cho một số CLB. Chính bà có lần tâm sự: “Các cầu thủ trung bình thì nhiều nhưng tôi không muốn gửi đến các đội vì dễ mất uy tín, còn có những cầu thủ tầm cỡ dự World Cup thì giá quá cao nên các CLB cũng ngán. Chính vì vậy tôi đi vào khuynh hướng chọn những cầu thủ có chất lượng tốt, có “sổ sách” hẳn hòi, nhưng giá cả phải chăng, chấp nhận được. Từ đó tôi nghĩ các CLB sẽ dễ sử dụng hơn và không gây ra những bất ổn tâm lý cho nội tình các đội”

  Sẽ mở rộng thị trường Việt Nam

  Bà Mae Mua được biết đến vào những năm thập niên 90 khi là đại diện của công ty tiếp thị thể thao Strata, một đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho LĐBĐ VN và LĐBĐ TP.HCM tổ chức các giải đấu quốc tế, trong đó Cúp TP.HCM đã duy trì được một thời gian dài. Khi V-League bắt đầu xuất hiện, bà Mae Mua cùng với Giám đốc điều hành Strata Kashmiri cũng là đối tác tài trợ đầu tiên góp phần tạo nên sức bật cho giải đấu vô địch của VN. Gần đây tuy Công ty Strata “co” lại, nhưng bà Mae Mua vẫn tiếp tục hoạt động tiếp thị của mình dưới nhiều hình thức liên doanh liên kết, chẳng hạn như việc tạo cơ hội cho HAGL tiếp cận với Arsenal để xây dựng Học viện HAGL Arsenal JMG hay phối hợp với LĐBĐ TP.HCM xây dựng một chương trình bóng đá cộng đồng khi hình thành Trung tâm đào tạo Vinamilk Arsenal cho trẻ em tại sân Hoa Lư

  Còn trong lĩnh vực môi giới, bà Mae Mua cũng tham gia tích cực từ năm 2005. Bà cũng là nhà môi giới nữ duy nhất hiện nay tại Việt Nam được FIFA cấp chứng chỉ hành nghề. Hai năm qua, bà mời các HLV có chuyên môn như cựu HLV đội Công an TP.HCM Nguyễn Đạt Hùng hay cựu HLV trưởng đội tuyển futsal VN Nguyễn Văn Long tham gia công tác tuyển chọn ban đầu các cầu thủ ngoại, rồi sau đó mới gửi đến các đội bóng để thử việc

  Bà Mae Mua bộc bạch: “Tôi là phái nữ nên việc tìm kiếm cầu thủ rồi tiếp cận với các CLB không thật nhanh nhẹn và thuận lợi như các nhà môi giới nam. Khi đã giới thiệu cầu thủ ngoại cho bất kỳ đội bóng nào, tôi luôn theo sát đến giờ chót, xem họ ăn tập ra sao, thích nghi cỡ nào và có những khó khăn nào cần giải quyết nên đòi hỏi rất nhiều thời gian cho cầu thủ mình mang sang. Vì thế tôi không thể chạy theo số lượng. Trong tương lai, nếu điều kiện và sức khỏe tốt hơn, tôi sẽ cố gắng cùng với các đồng nghiệp mở rộng thị trường để nâng cấp hơn vai trò đại lý của mình”

  Không chỉ môi giới cầu thủ, hoạt động nổi bật nhất của bà Mae Mua lại đang thành công nhiều hơn chính là vai trò làm chiếc cầu nối đưa các HLV tên tuổi đến VN. Năm 2005, bà từng đưa HLV David Booth của Myanmar đến Khatoco Khánh Hòa. Và mới đây là sự kiện HLV Riedl dẫn dắt tuyển U.23 Lào chuẩn bị cho SEA Games 25

  Hoạt động đầu tư mua, bán cầu thủ bóng đá có nét tương đồng với hoạt động đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Yếu tố quan trọng nhất là con người, những năng lực tiềm ẩn trong con người có được phát huy hết hay không...Để đánh giá đúng giá trị của một cầu thủ cần những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có con mắt tinh đời
   
 5. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Mười công ty môi giới cầu thủ lớn nhất thế giới


  Trên thế giới có 4.794 người môi giới cầu thủ có bằng FIFA cấp. Họ làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Dưới đây là 10 công ty môi giới cầu thủ hàng đầu thế giới:

  1-Gestifute:
  Jorge Mendes đứng đầu, quản lý 75 cầu thủ có giá tổng cộng 405 triệu euro (trung bình 5,4 triệu/cầu thủ). Những người nổi tiếng nhất: Ronaldo, Deco, Diego, Mourinho, Carvalho, Anderson, Nani...

  2-Stellar Football Ltd: Goksu và Manasseh đứng đầu, quản lý 221 cầu thủ có giá tổng cộng 265 triệu euro (1,2 triệu/cầu thủ). Bao gồm: K.Toure, Saha, Crouch, A.Cole...

  3-WMG Management:
  quản lý 89 cầu thủ có giá tổng cộng 245 triệu euro (2,7 triệu/cầu thủ), bao gồm: Gerrard, Owen, R.Keane, Park, Carragher...

  4-MSC Management:
  đứng đầu là Cuppari, quản lý 105 cầu thủ có giá tổng cộng 240 triệu euro (2,2 triệu/cầu thủ), bao gồm: D.Milito, Banega, Denis...

  5-First Eleven ISN: đứng đầu là Vranjkovic, quản lý 74 cầu thủ có giá tổng cộng 210 triệu euro (2,8 triệu/cầu thủ), bao gồm: Y.Toure, Gourcuff, Niang..

  6-Mondial Promotion:
  đứng đầu là Frelot, quản lý 72 cầu thủ có giá tổng cộng 200 triệu euro (2,7 triệu/cầu thủ), bao gồm: Drogba, Malouda, Gallas...

  7-SEM Group Plc:
  đứng đầu là Andersson, quản lý 91 cầu thủ có giá 170 triệu euro (1,8 triệu/cầu thủ), bao gồm: Henry, Bentley, Rio Ferdinand...

  8-MJF Advertising and Promotions Ltd: đứng đầu là Figger, quản lý 25 cầu thủ có giá 155 triệu euro (6,2 triệu/cầu thủ), bao gồm: Robinho, Baptista, Alex, Hulk...

  9-Rogon Sport Management: quản lý 51 cầu thủ có giá 155 triệu euro (3 triệu/cầu thủ), bao gồm: Kuranyi, Grafite, Altintop, Lincoln Renato...

  10-Group Idub Santos: quản lý 17 cầu thủ có giá 145 triệu euro (8,5 triệu/cầu thủ), bao gồm: Eto’o, Villa, Xabi Alonso, Arteta, Tamudo...
   
 6. thoidaianhhung

  thoidaianhhung Administrator

  Joined:
  Jan 2, 2008
  Messages:
  134
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Quản Lý Đầu Tư Công Nghệ
  Location:
  Ha Noi - Viet Nam
  Người Nhật tranh cử theo kiểu Mỹ​


  - Nghề tư vấn vận động bầu cử, một nghề còn khá mới mẻ ở Nhật, đang vào mùa làm ăn khi cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 30-8.

  [​IMG]
  Ông Miura giới thiệu một apphich tranh cử mẫu cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới -Ảnh: Reuters​

  Những “chiêu” độc đáo

  So sánh các cuộc bầu cử hiện nay như “những trận chiến”, chuyên gia Hiroshi Miura tuyên bố sẽ cung cấp các ý tưởng mới mẻ cho các cuộc vận động. Asahi Weekly cho biết mới đây Miura đã giúp một cựu diễn viên giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tỉnh trưởng bằng cách dùng sơn phát quang cho các tấm biển vận động tranh cử để tên của ứng viên trở nên lấp lánh vào buổi tối, hay chọn màu sắc may mắn dựa trên ngày sinh của ứng viên. Màu đó sẽ được lấy làm màu chủ đạo cho toàn bộ chiến dịch trong các tờ rơi, biển quảng cáo và xe đi vận động.

  Sự thay đổi trong cách tranh cử cũng khiến phụ nữ trở thành một đối tượng đặc biệt. Ngày nay, phụ nữ Nhật độc lập hơn nhiều về mặt tài chính và không còn bỏ phiếu theo yêu cầu của chồng như trước đây. Phụ nữ cũng chiếm số đông trong các cử tri không đảng phái, và họ trở thành một lực lượng có ý nghĩa quyết định trong các cuộc bầu cử. Trước kia các đội vận động tranh cử thường thuê phụ nữ ngồi trên xe tải nhỏ kêu gọi các nữ cử tri, nhưng giờ họ sử dụng các nam diễn viên hoặc nam vận động viên được phụ nữ hâm mộ.

  Các thăm dò dư luận cho thấy hiện số cử tri “do dự” chiếm khoảng một nửa trong tổng số cử tri Nhật, so với chỉ 20% vào đầu những năm 1980. Bởi vậy theo Reuters, họ sẽ quyết định ai là người chiến thắng và đó cũng là lý do các chuyên gia tư vấn bầu cử được mời vào cuộc.

  “Những cuộc bầu cử trước kia thường dựa vào các mối quan hệ, chứ không có chuyện vạch ra chiến lược cho cả một chiến dịch và lôi kéo từng cử tri một” - Kazim Kawakami, giáo sư khoa học chính trị ở Đại học Meiji, phân tích.

  Chuyên gia vận động tranh cử


  Các chính trị gia Nhật nay đã nhận ra rằng nhờ có các chuyên gia tư vấn, họ có thể truyền tải thông điệp của mình sâu rộng hơn, tạo được ưu thế ở các điểm bầu cử. “Vận động tranh cử là thu hút cử tri, chứ không phải đáp ứng yêu cầu của các đảng phái hay tình hình chính trị hiện tại. Tôi học được điều đó từ những người Mỹ” - Hiroshi Miura, chủ tịch công ty chuyên về tư vấn bầu cử ASK, giải thích.

  “Nhà hoạch định kế hoạch tranh cử” 57 tuổi này là một trong những người đi tiên phong trong nghề tư vấn tranh cử ở Nhật. Ông Miura đã tổ chức các chiến dịch vận động tranh cử cho 240 ứng viên khác nhau từ năm 1989, bao gồm từ tỉnh trưởng Tokyo, tỉnh trưởng Okinawa đến thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ tự do (LDP). Tỉ lệ thành công của ông lên tới 90% trong bảy năm qua và 70% trong toàn bộ sự nghiệp.

  Miura nảy ra ý tưởng nghề nghiệp mới này khi làm trợ lý cho một nghị sĩ của LDP và được theo dõi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa George Bush (cha) và Michael Dukakis năm 1988 khi đang theo học về nền chính trị Mỹ bằng học bổng của Bộ Ngoại giao Mỹ. Cuộc bầu cử năm 1988 là một trong những cuộc bầu cử mà hai ứng viên chỉ trích nhau gay gắt nhất, và nhờ thế Miura được gặp các nhà vận động bầu cử nổi tiếng ở Washington - những người đã gây ra cho ông “cú sốc văn hóa” như sau này Miura kể lại.

  Hết thời “nhét tiền trong cơm nắm”


  Kaworu Matsuda, một chuyên gia vận động tranh cử mới 29 tuổi, có văn phòng đặt tại Shiga, khẳng định cung cách tranh cử ở Nhật nay đã khác xa cái thời mà những người vận động nhét tiền vào các nắm cơm vắt để phát cho cử tri. “Tôi nói với các ứng viên rằng không nên cứ đi khắp nơi gặp cử tri nào cũng nhắc đi nhắc lại “xin hãy bỏ phiếu cho tôi”. Cần phải giải thích với cử tri rằng họ sẽ làm gì cho cộng đồng và sự khác biệt là ở đâu”.

  Matsuda, người nổi tiếng nhờ biết cách thu hút giới cử tri trẻ, cho rằng ngày nay người ta bắt đầu phải nghĩ tới Internet và các công nghệ không dây. Sở dĩ nói “bắt đầu” là bởi hiện giờ luật bầu cử ở Nhật vẫn còn cấm mọi hình thức vận động tranh cử qua truyền hình trả tiền hay Internet. Ngày 21-7, báo Mainichi đưa tin chính phủ cũng cấm luôn việc sử dụng mạng xã hội Twitter để tranh cử.

  Dù vậy, sự thay đổi vẫn đang diễn ra nhanh chóng. Trong nhiều thập kỷ, các chính trị gia Nhật chỉ đảm bảo thắng cử bằng việc cam kết bảo vệ lợi ích của các tập đoàn, liên đoàn lao động hay những tổ chức để có được sự ủng hộ. Nhưng nay sự thay đổi thành phần cử tri khiến các ứng viên đứng trước áp lực phải trở nên hấp dẫn hơn với công chúng khi Nhật đã trải qua bốn đời thủ tướng trong bốn năm qua.
   
 7. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Obama đặt mục tiêu đọc 300 trang sách mỗi ngày​  - Bên cạnh thời gian dành cho gia đình và chơi thể thao, ông chủ Toà Bạch Ốc Barack Obama còn đặt ra một mục tiêu có thể là tham vọng nhất kể từ khi đắc cử tổng thống - đọc 300 trang sách mỗi ngày trong khi đi nghỉ.

  [​IMG]
  Ông Obama và bà Michelle đọc sách cho các em nhỏ khi đến thăm một trường tiểu học ở Washington DC hồi tháng 2.
  Nhà Trắng tiết lộ, Tổng thống Mỹ Obama đã mang 5 cuốn sách tới biệt thự riêng tư trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, nơi họ nghỉ lại trong vòng 1 tuần và đặt mục tiêu đọc hết số sách này.

  Trong cuộc họp báo hôm thứ 2, phát ngôn viên Nhà Trắng Bill Burton cho hay, 5 cuốn sách ông Obama mang theo trong kỳ nghỉ hè gồm 3 cuốn tiểu thuyết, một cuốn hồi ký về Tổng thống thứ 2 của nước Mỹ John Adams và một cuốn viết về sự nóng lên của khí hậu toàn cầu.

  5 cuốn sách trên có tổng cộng 2.300 trang. Như vậy, ông Obama phải đọc 300 trang mỗi ngày mới có thể "ngốn" hết số sách này.

  Tổng thống Obama từ lâu vốn được biết tới là người ham mê đọc sách. Trong một bài phát biểu ở bang Wisconsin hồi tháng 6, ông Obama đã kêu gọi trẻ em nước này hãy bớt chơi game để dành thời gian đọc thêm sách.

  Bên cạnh đọc sách, ông chủ Toà Bạch Ốc cũng sẽ tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm có để tập thể dục tại phòng tập, chơi tennis cùng vợ và sau đó là chơi golf cùng các đối tác.

  Gia đình Obama đã thuê hẳn một dinh thự rộng hơn 11 héc-ta mang tên Blue Heron tại thị trấn Chilmark, nằm ở tận cùng phía tây của đảo Martha's Vineyard. Khu nghỉ dưỡng này thuộc hàng sang trọng nhất trên đảo, có đủ các khu vui chơi và thể thao. Rất đông các quan chức trong chính quyền Obama cũng đi nghỉ cùng gia đình tổng thống trong dịp này.

  Chi phí chính xác của kỳ nghỉ không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giá thuê của một dinh thự hạng sang như vậy vào khoảng từ 35.000-40.000USD.

  Martha's Vineyard là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của những người Mỹ giàu có. Nhiều người cũng đã đặt vé cho chuyến đi tới đây vào dịp này để trùng khớp với kỳ nghỉ của nhà lãnh đạo Mỹ.
   
 8. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Thất nghiệp, dân Phố Wall nhảy sang chính trị​


  Nhiều ứng viên hội đồng địa phương ở New York đang ngây ngất sung sướng vì bỗng nhiên có được đội tình nguyện viên trẻ khỏe với trình độ cao chót vót đến xin ủng hộ.

  Họ là những nhân viên ngân hàng, luật sư, kế toán, nhà môi giới bất động sản. Tất cả đều là những người có trình độ cao và đang thất nghiệp. Họ muốn tìm một lối thoát cho cuộc sống hiện tại và đấu tranh chống lại sự tuyệt vọng, cô lập do mất việc tạo ra. Họ khác với các tình nguyện viên thông thường vốn chủ yếu gồm sinh viên, người về hưu và các lực lượng dân phòng ở khu phố

  Chị Maria Guillen, một người dân của Queens, một quận ngoại ô New York, hồi tháng 12 năm ngoái đã mất công việc làm phụ trách tín dụng và hiện là tình nguyện viên cho ông Eduardo Giraldo, ứng cử viên hội đồng tỉnh. “Tôi đang rơi vào tình trạng suy sụp và có cảm giác là việc làm tình nguyện viên cho ông Eduardo có tác dụng chữa trị bệnh tinh thần này cho tôi”, Guillen kể.

  Nhiều người cùng cảnh thất nghiệp như chị đang làm những việc tình nguyện trong xã hội và thu thêm kiến thức, giúp mọi người đứng dậy sau cú sốc.

  Các ứng cử viên và người phụ trách tranh cử của họ đều vui sướng vì trình độ cũng như tài năng của các tình nguyện viên mới và cả thời gian mà những người này sẵn sàng dành cho họ. Bà Christine C.Quinn, Chủ tịch hội đồng quận, đang ra tranh cử nhiệm kỳ ba lần này, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy đội ngũ tình nguyện viên có thể phụ giúp cả ngày như hiện nay. Họ đến từ mọi tầng lớp xã hội, họ có trình độ và năng lực rất cao, lại có thể dậy từ rất sớm và về nhà rất muộn”.

  Việc phân phát hay thu gom các truyền đơn là công việc quá tầm thường đối với họ. Nhưng vì việc này xuất hiện vào một thời điểm bước ngoặt trong cuộc đời họ, nên nó tạo ra một tác động lớn đối với không ít trong người. Nhiều tình nguyện viên mới cho biết nhờ làm côgn việc này họ đã tìm lại được một nơi để đi và về mỗi ngày, một lý do để ăn mặc lịch lãm, một mục đích trong cuộc sống. Đối với một số người, điều đó là một động lực kích thích sâu sắc tinh thần.

  Yukyong Choi, một luật sư 36 tuổi mất việc từ một năm nay, hiện đang làm tình nguyện viên cho ứng cử viên P.J.Kim, cho biết: “Tôi đã phát hiện ra rằng tôi không muốn trở lại cuộc sống trước đây. Tôi muốn làm điều gì đó thực sự có tác động tới cuộc sống của mọi người”.

  Charles Costanzo, từng là luật sư chuyên về luật thương mại, thất nghiệp từ cuối năm ngoái khi vợ vừa sinh em bé. Vì quan tâm tới cương lĩnh tranh cử của Brad Lander, một hoạt náo viên xã hội ra tranh cử hội đồng tỉnh lần này, anh đã quyết định tình nguyện giúp Lander.

  Giờ thì Costanzo cũng mong muốn làm trong lĩnh vực xã hội. Anh nhớ lại: “Tôi đã có một thời gian cảm thấy xấu hổ và nhục nhã. Tôi nhìn vào nôi của con gái và tự nhủ tôi đang ăn tiêu vào tiền tiết kiệm của chúng tôi thay vì dành để trả tiền cho con vào đại học. Chương trình tranh cử này giống như một sự ban phước lành của Chúa”.

  Theo các chuyên gia về việc làm, những người mới thất nghiệp thường trải qua một chu kỳ từ cự tuyệt, đến tức giận và thất vọng.

  Tại văn phòng của bà Quinn, anh Alexander Meadows, một người bán dược phẩm 32 tuổi phá sản, đang là tình nguyện viên cho bà, kể: “Ở đây, tôi đã được đón nhận như một thành viên trong gia đình”.

  Tuy nhiên, đôi khi, quá khứ cũng quay lại làm phiền một số người. Một buổi tối, khi ông Kim và nhóm tình nguyện viên thất nghiệp đang tỏa đi dán tờ rơi ở Phố Wall thì gặp một nhóm người quan tâm đến tờ quảng cáo tranh cử cho ông Kim. Đó là một nhóm cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs.

  Một người đã nhận ra một trong số các tình nguyện viên là anh Kwadwo Acheampong, 25 tuổi, đồng nghiệp cũ của họ vừa mất việc mùa hè năm ngoái. “Ê, lần cuối cùng tôi gặp cậu thì cậu đang làm cho một doanh nghiệp, vậy mà giờ cậu đã làm chính trị rồi sao?”. Acheampong đáp: “It nhất tôi cũng đang làm cái gì đó có ích. Dù là tôi chưa bao giờ có ý định chuyển sang làm chính trị”.
   
 9. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  T&T Hà Nội đón 'trùm' môi giới Jorge Mendes​


  Hôm nay, “trùm” môi giới cầu thủ quốc tế, cũng là người đại diện của Cristian Ronaldo, Jorge Mendes đến Hà Nội theo lời mời của T&T Hà Nội...

  Cùng đi với ông có một số “VIP” khác của làng bóng thế giới như cựu Giám đốc điều hành CLB Chelsea Peter Kenyon, Tổng giám đốc CLB Atletico Madrid, Miguel Angel Gil Marin…

  [​IMG]
  “Thượng khách” của T&T Hà Nội, ông Jorge Mendes​

  Chuyến thăm Hà Nội của “siêu cò” Jorge Mendes sẽ kéo dài 5 ngày. Không loại trừ khả năng, nhà môi giới người Bồ Đào Nha này và đội bóng Hà Nội có một số ký kết liên quan đến việc hợp tác kinh doanh bóng đá, đào tạo và... mua sắm cầu thủ.

  Quan trọng hơn, ông bầu Đỗ Quang Hiển của T&T Hà Nội cũng hy vọng Jorge Mendes mang sang Việt Nam một “món quà” mà ông chờ đợi: chuyến thi đấu biểu diễn tại Việt Nam của cầu thủ đắt giá nhất thế giới Cristian Ronaldo

  Nên gọi Mr Jorge Mendes là chuyên gia vận động hành lang thì đúng hơn, ít người có năng lực tạo dựng uy tín quan hệ lớn như vậy trong xã hội. Họ được các nhà lãnh đạo các vùng ảnh hưởng tin tưởng lựa chọn là người đại diện đầy quyền lực...kiểu như Khâm Sai của nhà Vua
   
 10. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Guest

  Charles Schwab - Nhà môi giới giảm giá ​


  [​IMG]
  Charles Schwab ​

  Giới kinh doanh thường gọi Charles Schwab là nhà môi giới giảm giá. Ông rất tự hào về điều này, bởi chính nhờ nghề môi giới mà tập đoàn Charles Schwab & Co. do ông sáng lập hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá 1.200 tỉ USD. Cũng nhờ đó mà Schwab có tài sản cá nhân 3,5 tỉ USD và đứng thứ 164 trong số những người giàu nhất thế giới.

  Thời thế tạo anh hùng

  Charles Schwab sinh năm 1937 tại thành phố Samcramento (California). Ông tốt nghiệp ngành hải quan của đại học danh tiếng Stanford, rồi cùng hai người bạn sáng lập tờ báo Investment Indicator, chuyên thông tin các vấn đề về đầu tư. Đến năm 1971, Schwab vay của người chú 100 ngàn USD để thành lập hãng môi giới First Commander Corp. 3 năm sau - 1974, khi Ủy ban Tiền tệ & Chứng khoán Mỹ thử nghiệm thay đổi một số quy định nhằm hoàn thiện việc môi giới chứng khoán, Schwab liền tận dụng cơ hội với đề nghị làm môi giới giảm giá. Trong năm này, Schwab hy vọng sẽ kiếm được tiền từ các hãng như Merrill Lynch, Smith Barney và PaineWebber, vốn đang từ chối các dịch vụ trọn gói từ các nhà môi giới chứng khoán. Bởi, First Commander Corp lấy phí thấp hơn khi tham gia vào các phiên chứng khoán.

  Từ đó đến nay Schwab luôn tự hào với cụm từ “Nhà môi giới giảm giá”. Nó luôn đảm bảo sự ổn định và đặc biệt luôn thu lợi. Giờ đây, hàng loạt các công ty do Charles Schwab & Co. quản lý hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá 1.200 tỉ của khách hàng. Ngoài môi giới, Schwab còn tham gia vào các lĩnh vực khác: ngân hàng, các quỹ tài chính, đầu tư vào các tập đoàn, các tổ chức đầu tư. Tên tuổi của ông và logo của các công ty do ông quản lý giờ đây là điểm nhấn của phố Wall.

  Một trong những điểm làm nên thành công của Schwab đó là ông có sự minh mẫn, tỉnh táo của người làm tài chính: Cần phải tránh xa trước sức hấp dẫn của các món lợi trước mắt. Khi mà hầu hết các đồng nghiệp của ông đều lao vào chạy đua mua bán cổ phiếu nhà đất, thì ông lại từ chối trò chơi mà nhiều người tham dự này. Thay vào đó ông làm nhiều chuyên gia ngạc nhiên khi thành lập ngân hàng. Ngân hàng nhỏ, nhưng là của mình. Đến năm 2008, khi các nhà đầu tư, môi giới hốt hoảng rút tiền của họ tại Merrill Lynch, Wachovia và nhiều hãng kinh doanh khác thì họ lại phải nghĩ: Vậy sẽ đem tiền gửi vào đâu? Tất nhiên là tới ngân hàng của ngài Charles Schwab. Đó là địa chỉ đáng tin cậy trong thời khủng hoảng.

  Tiền gửi vào ngân hàng của Schwab ngay lập tức tăng 72%, đạt 24 tỉ USD. Khối lượng dịch vụ môi giới cũng tăng, đạt 113 tỉ USD. Trong khi cả phố Wall còn chưa hết bàng hoàng vì nhiều vụ đổ bể tài chính, thì Schwab lại bình thản tuyên bố về mức lợi nhuận cao nhất của mình trong năm 2008.

  Anh hùng tạo thời thế

  Khác với không ít tập đoàn khác, Schwab kiếm tiền không bằng cách đánh bóng hình ảnh của mình. Ông không kiểu cách, màu mè, hay khách sáo mà luôn đi vào thực chất của vấn đề. Bên cạnh đó, khi lên “đoàn tàu” của phố Wall bao giờ cũng có tính rủi ro cao, nên Schwab luôn có những “đường ray” dự phòng. Điều này không chỉ dành cho các khách hàng lớn mà kể cả các khách hàng nhỏ, chẳng hạn với nhà đầu tư chỉ có 1.000 USD.

  Chỉ 1.000 USD đầu tư, nhưng khách hàng của Schwab sẽ được hưởng dịch vụ trọn gói rất ưu đãi và có lợi. Chẳng hạn, nếu mua cổ phiếu của hãng nào đó trong hệ thống S&P 500 danh tiếng, thì phía môi giới sẽ không lấy phí trực tiếp, còn phí dịch vụ môi giới cả một năm nói ra thì khó ai có thể tin: chỉ 90 cent. Schwab đảm bảo cho nhà đầu tư được tiếp cận với website thông tin chuyên dụng, dịch vụ tư vấn điện thoại và e-mail 24/24 giờ.

  Nói cách khác Schwab là người đầu tiên khởi xướng và áp dụng thương mại internet trên thị trường chứng khoán. Vào năm 1995, ông bắt đầu áp dụng dịch vụ môi giới online và được coi là bước đi tiên phong. Chỉ trong vòng 3 năm từ 1996 đến 1998, số tài khoản mà Charles Schwab & Co. quản lý tăng từ con số 600 ngàn lên đến 2,2 triệu, còn giá trị cổ phiếu tăng từ 42 tỉ USD lên 174 tỉ USD. Giờ đây số tài khoản không dừng ở con số vài triệu mà đã tăng lên hàng chục triệu với giá trị cổ phiếu lên đến 1.200 tỉ USD.

  Trong lĩnh vực ngân hàng, nhà tỉ phú cũng mang đến nhiều ưu đãi để lôi kéo khách hàng tham gia dịch vụ môi giới chứng khoán. Thẻ tín dụng ngân hàng của Schwab nằm trong hệ thống visa, nên khi người mua hàng thanh toán tiền thì ông sẽ trả lại tiền phí dịch vụ mà ngân hàng khấu trừ. Ngoài ra, ông còn tặng thêm 2% trên tổng số tiền mà khách hàng chi để mua hàng. Điều kiện duy nhất là khi thực hiện các giao dịch mua hàng, khách hàng phải sử dụng từ tài khoản môi giới của mình. Bằng cách này, Schwab đã xây dựng niềm tin và khách hàng sẽ đầu tư thêm những khoản tiền lớn vào dịch vụ môi giới của ông. Nhờ môi giới giảm giá và đa dạng hóa dịch vụ tài chính mà Tập đoàn Charles Schwab Co. của Schwab có vị thế ngang ngửa với các “ông lớn” khác như Bank of America Merrill Lynch, Morgan Stanley Smith Barney và Wells Fargo Wachovia.

  Trong số các tỉ phú Mỹ, Schwab là người chi khá nhiều tiền cho cuộc đấu tranh chống đói nghèo và giúp đỡ những người vô gia cư. Ông lãnh đạo Hội đồng bảo trợ Bảo tàng Nghệ thuật San Francisco. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy như: Hướng dẫn về độc lập tài chính; Bạn 50 tuổi - tiếp theo sẽ là gì?... Ông là người nghiêm túc, chưa bao giờ dính vào scandal, cùng với vợ là Helen nuôi dạy 5 người con. Giàu có, nhưng không sắm du thuyền một cách dễ dàng như nhiều người giàu khác. Chẳng thế mà không ít người gọi Schwab là “Nhà tư bản mang bộ mặt con người”.

  Vào tháng 10 .2008, khi đã vượt qua ngưỡng tuổi thất thập, Schwab dường như muốn lui vào hậu trường khi trao chức giám đốc điều hành vào tay Walter Bettinger, 48 tuổi, người mà ông đã có 13 năm hợp tác. Chính xác hơn, 6 năm trước Schwab đã muốn nghỉ ngơi nhưng không thể. Vào tháng 5.2003, ông chuyển giao quyền điều hành cho cánh tay phải của mình là David Pottruck, nhưng 14 tháng sau Schwab đã phải trở lại để cứu con tàu Charles Schwab & Co. đang bị tròng trành do Pottruck nâng phí dịch vụ môi giới. Ngay khi trở lại, Schwab kêu gọi hãy trung thành với phương thức kinh doanh truyền thống: Tiếp tục giảm phí dịch vụ môi giới. Chỉ sau khi Charles Schwab & Co. vững mạnh trở lại, Schwab mới tìm người thay thế vị trí của mình.

  Nghỉ ngơi, nhưng Schwab vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn. Là người kỹ tính, Schwab luôn giữ cho mình một lối thoát dự phòng.
   
 11. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Tỉ phú từng làm “khuynh đảo” chính trường Mỹ đi bán… pizza​


  Sau khoảng 3,5 năm ngồi tù vì tội lừa đảo, hối lộ và trốn thuế, Jack Abramoff, tỉ phú người Mỹ, nhà vận động hành lang nổi tiếng và quyền lực dưới thời G.W.Bush, từng kiếm 750 USD mỗi giờ nay trở thành anh nhân viên bán bánh pizza ở Baltimore với tiền công 7-10 USD/giờ

  Ra tù hôm 8/6, Abramoff hiện đang trong giai đoạn phục hồi danh dự trước khi chính thức được hoàn trả toàn bộ quyền công dân vào ngày 4/12. Là một người Do Thái chính thống giáo, ông được sắp xếp để vào làm việc tại cửa hàng Tov Pizza, nằm ở phía tây bắc Baltimore, nơi có nhiều người Do Thái đang sinh sống.

  [​IMG]
  Jack Abramoff, tỉ phú thất thế đi bán pizza ​


  Rosenbluth, chủ cửa hàng này nói: “Ông ấy được đối xử như tất cả những người khác ở đây”

  Abramoff bị kết án trong năm 2006 với bản án kéo dài gần 6 năm cho tội danh gian lận, chiếm đoạt hàng chục triệu USD từ các cộng đồng người da đỏ Mỹ. Sau đó, vào năm 2008 lại bị kết án thêm 4 năm tù, song song với các tội danh lừa dối chính phủ, hối lộ và lừa đảo khách hàng

  Sau khi lĩnh án, Abramoff đã hợp tác với Bộ Tư Pháp trong việc khai báo các hoạt động khuynh đảo chính trường của mình, đồng thời vạch mặt chỉ tên những kẻ tòng phạm. Vụ việc khiến cho không ít chính khách Mỹ “nóng gáy” tìm cách xóa vết những mối quan hệ đã có với Abramoff trong khi hàng chục nghị sĩ tự giác trả lại tiền và những khoản biệt đãi đã nhận từ ông này…

  Các vụ bê bối đã dẫn đến việc cựu đại diện của Ohio, Bob Ney phải vào tù 2,5 năm vì nhận hối lộ từ Abramoff. Bên cạnh đó David Safavian, giám đốc quản lý mua sắm của tổng thống G.W. Bush, và nhiều phụ tá Quốc hội khác, những người được coi là “trung thành với tiền của Abramoff hơn chính ông nghị của mình” cũng phải nhận tội
   
 12. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Zidane nhận 15 triệu USD giúp Qatar đăng cai World Cup​


  [​IMG]

  – Nhận lời làm đại sứ cho chiến dịch đăng cai World Cup 2022 của Qatar, Zidane được nhận 15 triệu USD khi đất nước Tây Á này được tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

  Zidane được Qatar mời làm đại sứ cho họ trong cuộc cạnh tranh với Mỹ, Australia và Hàn Quốc giành quyền đăng cai World Cup 2022. Cựu tuyển thủ áo lam đã xuất hiện trong những sự kiện do Qatar tổ chức như trận đấu giao hữu giữa Argentina và Brazil và đặc biệt là xuất hiện trên “thảm đỏ” ở Zurich trong ngày FIFA chính thức công bố tên quốc gia giành quyền tổ chức World Cup

  Theo báo chí Pháp, Zidane sẽ nhận 3 triệu USD nếu Qatar thất bại trong việc đem ngày hội bóng đá về đất nước mình. Trường hợp ngược lại, huyền thoại bóng đá của Les Bleus sẽ nhận 15 triệu USD

  Khi Chủ tịch Sepp Blatter của FIFA bóc phong bì có chữ Qatar để công bố quốc gia Tây Á này trở thành chủ nhà của World Cup 2022, người ta thấy Zidane nở nụ cười rạng rỡ

  Kể từ khi từ giã sân cỏ, Zidane rất tích cực tham gia những hoạt động ngoài lề như nhận lời làm gương mặt đại diện cho một số hãng thời trang và trang sức. Sắp tới, Zidane và Ronaldo béo sẽ chung tay tổ chức một trận đấu nhằm mục đích từ thiện

  P/S: Đất nước Qatar thuê Zidane làm đại diện quan hệ trong lĩnh vực bóng đá. Super Lobbyist Zidane thuyết khách thành công để Qatar trở thành chủ nhà World Cup 2022
   
 13. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Trào lưu sang nhượng quán cafe
  Có dễ kiếm siêu lợi nhuận ?​


  [​IMG]

  Có lẽ chẳng ở nghề nào, câu “mua của người chán bán cho người thèm” và “tiền không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác” đúng như trong cái nghề này. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  Gõ từ khóa tìm kiếm sang nhượng quán cafe trên google, sẽ có khoảng 1.120.000 kết quả tìm kiếm chỉ trong vòng 0,07 giây; báo mua & bán 1 ngày trung bình khoảng từ 50 đến 70 quảng cáo đăng sang nhượng quán café…

  Thị trường kinh doanh, sang nhượng quán thực sự sôi động nếu xem qua số lượng các thông tin liên tục được đăng mới trên nhiều phương tiện thông tin

  Thực tế thì sao ? Mặt bằng quán khoảng 50 mét vuông cho 2 tầng, mặt đường nhỏ 4 mét, vỉa hè khoảng 20 mét tại khu Ba Đình giá thuê khoảng 7 triệu/tháng. Chị Đức đã thuê lại của chủ nhà với hợp đồng 3 năm, trả tiền 3 tháng/lần, đặt cọc 1 tháng. Sau khi thuê xong, chị đầu tư khoảng 40 triệu mua tủ lạnh, tủ kem, quầy bar, giá đựng đồ kèm bàn ghế thanh lý, tiền trang trí quán ở mức độ đơn giản, đèn biển quảng cáo kèm một số đồ chuyên dụng cho pha chế và bắt đầu bán cafe

  Tổng tiền đầu tư sau khi hình thành được một quán cafe đã tính cả tiền thuê nhà 3 tháng khoảng hơn 60 triệu. Tuy nhiên ngay đến cả hàng xóm và chủ nhà hết sức ngạc nhiên khi chị chỉ mở quán một ngày khoảng vài tiếng và nghỉ hẳn vào thứ 7, chủ nhật

  Một quán cafe khác, chị Dung mua lại với giá 130 triệu (đã có 1 tháng 20 triệu tiền nhà), quán bao gồm 4 tầng, mỗi tầng mặt bằng khoảng 30 mét mặt đường khu Kim Liên. Quán đã có sẵn đầy đủ trang thiết bị và đồ dùng cần thiết nên công việc bán quán cũng có thể bắt đầu được ngay. Dù vậy, quán của chị cũng chỉ thỉnh thoảng mới mở cửa

  Chị Dung hay chị Đức thực tế đang trong xu thế kinh doanh chung của nhiều người hiện nay: kinh doanh sang nhượng quán cafe

  Đối với trường hợp chị Đức, với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 60 triệu, sau khoảng 3 tuần đăng báo mua & bán, rao trên mạng và khoảng hơn 10 lần dẫn khách đến quán xem với lý do bận việc gia đình không thể kinh doanh tiếp, cuối cùng chị cũng đã tìm được “gà”. Đó là một gia đình làm nghề ngoại giao và có 2 đứa con thích thử kinh doanh quán cafe

  Chỉ sau 2 lần đến quán, với tài thuyết phục của chị Đức, chiêu mời vài người quen đến quán uống cafe giả làm khách và tâm lý máu me kinh doanh, sự thiếu kinh nghiệm của con cháu gia đình kia, quán đã được sang nhượng lại với giá 120 triệu. Một con số quá hời với số vốn chỉ 60 triệu và sau 3 tuần chờ đợi. Siêu lợi nhuận !

  Chị Dung cũng đã bán lại được quán sau hơn 1 tháng tìm khách với giá 200 triệu, quán của chị mua nhiều tiền hơn, nhưng sau 1 tháng chị cũng kiếm được 30 triệu, con số không hề nhỏ

  Những người như chị Dung hay chị Đức đang làm hình thành nên một nghề trung gian trong xã hội: nghề chuyên sang sửa mặt bằng và bán lại mặt bằng kinh doanh quán. Có lẽ chẳng ở nghề nào, câu “mua của người chán bán cho người thèm” và “tiền không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác” đúng như trong cái nghề này

  Dù vậy, cũng không dễ để kiếm được hàng chục triệu từ nghề này. Thực tế cho thấy để tìm được một mặt bằng quán café phù hợp để sang sửa và dễ bán lại không hề dễ. Mặt bằng đó phải hội tụ được các yếu tố về giao thông, nội thất, chỗ để xe, vỉa hè, cộng đồng dân cư, chủ nhà…

  Chị Đức cho biết chị cũng đã phải tìm đến 7, 8 nhà và rất nhiều lần hẹn gặp mới bàn thảo được xong xuôi về mặt bằng, đó còn chưa kể đến các công việc phục vụ để mở quán

  Khi đã đầu tư xong xuôi, việc bán lại quán cũng gặp không ít khó khăn và nhiều khi tùy vào “số trời”. May mắn như chị Dung và chị Đức cũng không ít nhưng xui xẻo cũng rất nhiều trường hợp, đó là khi không thể tìm được người mua lại quán với giá hợp lý trong khi đến tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước cho chủ nhà, không ít người đã phải bán tháo giá rẻ hoặc “bỏ của chạy lấy người”

  Với mong muốn kinh doanh quán cafe để kiếm thêm nguồn thu cho gia đình, anh Tú đã bỏ công việc vất vả ở một công ty tư nhân để đi kiếm quán cafe nhằm kinh doanh lại. Thiếu kinh nghiệm và thiếu người chỉ dẫn, anh đã mua lại một quán bị sang nhượng đến 6 lần chỉ trong 7 tháng và mỗi lần sang nhượng, đến tay anh, giá trị của quán đã đội lên mức quá cao. Anh phải bỏ ra đến 150 triệu cho một quán cafe mặt bằng tất cả khoảng 60 mét ở một khu không gần trung tâm, công sở

  Chịu khoản tiền thuê nhà 8 triệu/tháng, anh bán duy trì quán được khoảng 3 tháng mà không có người mua lại cũng như tiền kinh doanh cafe hàng tháng, khi hàng ngày chỉ lèo tòe khoảng chục người ra vào, không bõ bù đắp chi phí đã bỏ ra, cuối cùng, hết hợp đồng nhà 3 tháng, anh đành phải bán tháo thân để lấy có 70 triệu

  Để làm được nghề kinh doanh sang nhượng quán, một người ít nhất phải có hiểu biết về quán cafe, làm sao để có mặt bằng tốt, đối tượng khách hàng hướng đến là gì, khu vực kinh doanh cafe nào tốt cũng như địa bàn xung quanh

  Ví dụ, để làm được quán và dễ lướt sóng cho người khác, quán phải nằm gần công sở, khu dân cư đông đúc, khu chuyên kinh doanh cafe (theo đúng lý thuyết “buôn có bạn bán có phường”), quán phải có chỗ để xe rộng rãi và không chịu quá nhiều sức ép từ công an khu vực. Người mua quán còn phải biết cách làm sao mua được đồ thanh lý giá hời và có chất lượng tốt để phải chi tiêu cho quán ở mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo độ hấp dẫn

  Địa bàn xung quanh cũng hết sức quan trọng. Nếu mua được quán ở một khu đã thành tụ điểm cafe, tất nhiên mọi chuyện quá thuận lợi. Nhưng nếu bạn lại đi thuê nhà ở một khu phố mà họ toàn kinh doanh hàng đồ gỗ hay hàng hoa sắt với rất nhiều tiếng ồn, hoặc có thể bạn quyết định mua lại quán cafe nằm giữa một khu chợ dân sinh với rất nhiều mùi khó chịu, dù bạn có sửa quán đẹp đến mấy, người mua thiếu kinh nghiệm nhất cũng sẵn sàng ra đi

  Ngọc Diệp
   
 14. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Achilefu “Siêu cò” đặc biệt nhất trên thị trường chuyển nhượng bóng đá ​


  Những tay môi giới làm khuynh đảo thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt mà dư luận nghe rất nhiều như Mae Mua, Mauro, Luis hay Trần Tiến Đại... nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất nơi hậu trường lại là Achilefu

  [​IMG]
  Sau 10 năm, anh được coi là một trong những tay môi giới có uy tín của làng bóng đá Việt Nam​

  Nhưng khi thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam mở cửa vào thời điểm này, gương mặt được nhắc đến nhiều nhất nơi hậu trường, thật ngạc nhiên lại là Achilefu. Từ một tay môi giới làm ăn nhỏ lẻ, cựu vua phá lưới V-League 2003 nay đã trở thành một "siêu cò" và hành trình vươn tới những thành công của anh cũng là một câu chuyện rất đáng kể

  [​IMG]
  Achilefu đã bắt đầu hành nghề môi giới từ khi còn là cầu thủ​

  Đường lập thân gian khổ

  Quá khứ của Achilefu khi còn là cầu thủ không phải không có những "vết đen". Năm 2004, khi lập công giúp HN.ACB hạ đội bóng cũ Nam Định với tỷ số 3-1, tiền đạo này đã chạy một mạch từ khung thành đến thẳng khu kỹ thuật của đội bóng thành Nam ăn mừng bằng những cách... tụt quần và ngoáy mông. Sau này, Achilefu giải thích đó chỉ là điệu nhảy theo kiểu Hip-hop. Nhưng BTC V-League thì không chấp nhận và treo giò tiền đạo này 2 trận

  Cũng vì hành động khiếm nhã lần đó, Achilefu tiếp tục trở thành "tâm điểm" trong mỗi chuyến về thi đấu tại Nam Định. Hơn một lần, Achilefu đã bị khán giả thành Nam quây lại đe dọa, mắng chửi thậm tệ. Đỉnh điểm của sự thù ghét là việc Achilefu đã bị ném cả mắm tôm vào người. Trong sự nghiệp môi giới sau này của mình, Nam Định cũng là đội bóng mà Achilefu ít cung cấp "hàng" nhất

  Mỗi nhà môi giới cầu thủ hành nghề tại Việt Nam đều được nhớ đến bởi những điều đặc biệt gắn liền cùng tên tuổi của họ. Bà Mae Mua, một Việt kiều trở về từ Anh quốc chính là nhà môi giới cầu thủ đầu tiên được FIFA cấp giấy chứng nhận hành nghề chuyên nghiệp

  Mauro, hơn 2 năm trước từng nổi như cồn với thương vụ đưa nhà VĐTG Denilson về khoác áo Xi măng Hải Phòng. Mauricio được biết đến như là nhà môi giới kiêm HLV của HN.ACB. Trong khi "cò" Đại, lâu nay vẫn được ví như Jorge Mendes - "siêu cò" quyền lực nhất đã khiến nhiều CLB phải luôn cầu cạnh

  Achilefu chưa từng có được những thành công vang dội như Mauro hay Trần Tiến Đại. Nhưng mỗi khi gặp các phóng viên, bằng thứ tiếng Việt rất sõi, Lê Phu (tên Việt Nam của Achilefu) vẫn thường tự hào về hành trình 10 năm phấn đấu của mình. Với từng ấy thời gian lăn lộn cùng nghề, có thể khẳng định Achilefu chính là nhà môi giới hoạt động thâm niên nhất trong làng bóng đá Việt. Không nhiều người biết, đó là một hành trình thật gian khổ và đòi hỏi nỗ lực vươn lên không ngừng của anh chàng cựu cầu thủ da màu

  Nhớ lại hơn một thập niên trước, Achilefu được xếp vào làn sóng những ngoại binh đầu tiên tìm đến Việt Nam trong thời kỳ mở cửa. Bị chê là "củi" ở nhiều CLB, nhưng Lê Phu đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng với cái duyên ghi bàn hết sức đặc biệt của mình

  Tại Nam Định, tiền đạo Nigieria đạt đến đỉnh cao phong độ khi giành ngôi vị vua phá lưới mùa giải 2003, đồng thời giúp đội bóng thành Nam đoạt vị trí Á quân V-League

  Trên đỉnh cao sự nghiệp, Achilefu còn trở thành tâm điểm dư luận với vụ đào tẩu từ Nam Định về đầu quân cho LG.HN.ACB của bầu Kiên. Anh kết thúc những ngày tháng cuối cùng đời cầu thủ của mình trong màu áo Đà Nẵng

  Ngay từ những tháng ngày còn thi đấu, Achilefu thừa nhận: "Tôi đã bắt đầu tham gia vào việc môi giới cầu thủ ngoại cho các CLB". Qua tìm hiểu, Lê Phu biết rằng các cầu thủ gốc Phi muốn tìm đến Việt Nam thi đấu rất nhiều nhưng không có người giới thiệu

  Các CLB V-League và hạng Nhất cũng rất chuộng hàng gốc Phi. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm và sự am tường, Lê Phu thừa nhận anh đã thất bại trong phần lớn các phi vụ môi giới chuyển nhượng khi vẫn còn khoác áo cầu thủ

  Say nghề, những thất bại không khiến Achilefu nản. Từ lúc còn thi đấu cho Nam Định, cựu tiền đạo Nigieria đã chủ động đề nghị lãnh đạo thuê cho mình một căn nhà... gần chợ. Lãnh đạo đội bóng lúc đó ngạc nhiên lắm, bởi Lê Phu với vị thế ngôi sao của mình hoàn toàn có thể đòi hỏi điều kiện tốt hơn

  Sau này mới biết, chọn nhà gần chợ, mỗi lần đi mua đồ cho vợ con, Achilefu lại tranh thủ học luôn tiếng Việt bằng cách chủ động giao tiếp, học hỏi. Cựu tiền đạo này kể lại: "Tiếng Việt rất khó học. Nhiều khi hỏi được một câu, tôi phải nhẩm lại rồi về tự cắt nghĩa. Quá trình kéo dài hàng năm trời ấy còn vất vả hơn cả lăn lộn trên sân tập"

  Lúc từ bỏ nghiệp quần đùi áo số cũng là lúc trình độ tiếng Việt của Achilefu đã thành thạo. Đã sẵn chủ định từ ban đầu, tiền đạo này không rời Việt Nam về nước mà chủ động mướn một căn nhà sinh sống và tìm cơ hội

  Những mối quan hệ cùng các CLB trước đây thi đấu bắt đầu được tận dụng tối đa. Những cuộc điện thoại xuyên quốc gia để nhờ mối "kiếm hàng" chất lượng qua Việt Nam thử việc. Achilefu thực sự dấn thân vào con đường của những tay môi giới cầu thủ chuyên nghiệp

  Chuyện chưa biết sau thành công

  Một thập niên gắn bó cùng nghề môi giới cầu thủ, Achilefu vẫn thường chỉ khiêm tốn nhận mình là dạng "cò con". Anh vẫn đánh giá Trần Tiến Đại là "nhà môi giới" quyền lực nhất trong làng bóng đá Việt

  Một lần phát biểu, Lê Phu từng bảo: "Cò Đại rất giàu". Ấy là nhờ trong tay "nhà môi giới" này có hàng nửa tá những món hàng chất lượng như Timothy, Samson đang khoác áo các CLB từ V-League đến hạng Nhất

  Nhưng nếu nhìn vào tần suất công việc của Achilefu thời điểm này, thì kể cả chưa đạt đến "tầm vóc" như người đồng nghiệp, khó ai dám gọi cựu tiền đạo Nigieria chỉ là dạng "cò con". Am hiểu từng ngóc ngách trong đời sống bóng đá Việt Nam, nguồn hàng chất lượng, hợp túi tiền, những ngoại binh do Achilefu mang đến đang thu hút sự quan tâm của hàng loạt CLB

  Một ngoại binh do Achilefu đang thử việc ở CLB bóng đá Hà Nội đánh giá: "Với nhiều cầu thủ gốc Phi đến Việt Nam, thì Lê Phu bây giờ cũng chính mà một "siêu cò" rất đáng tin cậy"

  Nhưng điều đặc biệt để nói về Achilefu không chỉ nằm ở những thành công bề nổi đang đến ngày một nhiều trong nghề môi giới. Lê Phu có được nguồn hàng chất lượng dồi dào giới thiệu đến CLB là nhờ cách sống "đắc nhân tâm" của anh với các cầu thủ "dưới trướng" anh từ khắp các nước như Bờ Biển Ngà, Nigieria, Sierra Leon...

  Buổi đầu đến Việt Nam còn bỡ ngỡ, Achilefu không chỉ là người giới thiệu họ đến CLB mà còn tự bỏ tiền túi, giúp các ngoại binh chưa kiếm được việc có nơi ăn, chốn ở. Nhiều ngoại binh châu Phi thất nghiệp, túng thiếu gặp Achilefu, anh cũng thường giúp đỡ không nề hà. Không hiếm trường hợp sau khi thử việc thất bại, chính Lê Phu là người đã lo cho họ vé máy bay để lên đường về nước

  Kiếm tiền hoa hồng từ những phi vụ chuyển nhượng, song tấm lòng của Achilefu và cách anh sử dụng một phần những đồng tiền kiếm được lý giải tại sao nhiều người gọi anh là nhân vật “đặc biệt nhất” trong các tay cò môi giới cầu thủ trong làng bóng đá Việt

  Cũng hợp lý, khi sự đặc biệt ấy tạo ra một nhân vật được lãnh đạo nhiều CLB nể trọng. Sân Hàng Đẫy hơn một tuần trước, trùng thời điểm thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải 2012 bắt đầu, người ta đã thấy cả HLV Nguyễn Thành Vinh (CLB Hà Nội) và HLV Phạm Công Lộc (N.SG) bắt tay trò chuyện thân mật cùng Achilefu

  Sự nể trọng ấy hẳn sẽ giúp anh bội thu trong mùa chuyển nhượng này và xa hơn thế, có thể là vươn lên thành "siêu cò" số một trong làng bóng đá Việt
   
 15. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Bóng đá Việt Nam - Lợi ích nhóm & quyền lực đen ​


  Chỉ 3 trận thua liên tiếp, ông Lư Đình Tuấn đã bị “trảm” không thương tiếc do cái hợp đồng miệng là “thua ba trận sẽ cho huấn luyện viên nghỉ”. Câu chuyện của Sài Gòn FC liên quan gì đến khái niệm lợi ích nhóm và quyền lực đen ?

  Nhớ CLB Công an TP. HCM

  Cho dù thua 3 trận liên tiếp, nhưng Sài Gòn FC vẫn chỉ cách đội đứng thứ nhất là SHB Đà Nẵng 4 điểm. Với một đội hình mạnh như thế, họ hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ. Huấn luyện viên Lư Đình Tuấn vẫn được đánh giá có chuyên môn, tư cách. Ít ra, ông đã đặt được dấu ấn lên Sài Gòn FC

  Đội bóng đã bước đầu định hình phong cách, bản sắc, nhất là sự hào hoa khoáng đạt mà người Sài Gòn đang mỏi mắt tìm kiếm. Quan trọng nhất, khán giả Sài Gòn có lúc đã bắt đầu hy vọng vào cuộc chấn hưng bóng đá

  Họ đã chịu đến sân, với tình yêu bắt đầu nhen nhóm. Họ đã bỏ qua những trò lố, tính cách không giống ai của bầu Thụy. Họ sẵn sàng bỏ qua quá khứ đây là chỉ là đội bóng “ngụ cư’”

  Tóm lại, không khó tiên liệu việc thay ông Lư Đình Tuấn với phương cách như thế sẽ đẩy Sài Gòn FC đến nguy cơ tan rã trên diện rộng. Niềm tin vào đội bóng, vào những phát ngôn của bầu Thụy kiểu yêu bóng đá một cách vô tư, muốn làm gì đó cho bóng đá TP. HCM, đã tan biến trong lòng khán giả nhà

  Với các huấn luyện viên, khó có ai đến đây mà toàn tâm toàn ý trước cách làm bóng đá không giống ai như bầu Thụy và “cò” Đại. Những gì đang diễn ra ở Sài Gòn FC chẳng khác gì với Vissai Ninh Bình cách đây 2 mùa: Cầu thủ làm loạn, Giám đốc điều hành thao túng quyền lực

  Khi đó, bầu Trường đã phải sa thải “cò” Đại với những phát ngôn chua chát, giống như một sự “hối hận”, như lời cảnh tỉnh: “Nhân đây tôi muốn qua báo chí cảnh báo tới lãnh đạo các CLB là không nên “dính” vào kiểu môi giới như của anh Đại nữa, sẽ ảnh hưởng đến đội bóng

  Các cầu thủ cũng vậy, tốt nhất là nên thông qua môi giới chuyên nghiệp, chứ không rất nguy hiểm. Sử dụng người chỗ anh Đại rất có hại. Sau khi xong rồi là tìm mọi cách “moi” tiền của CLB. Ví dụ như trường hợp của Samson hay Timothy chẳng hạn. Chính vì thế nên tôi mới cho anh Đại nghỉ

  “Đi đêm, đi hôm” như thế, anh Đại đang phá hết nền bóng đá Việt Nam. Tôi còn phải nói thật là đội bóng có những trận thắng, thua đều rất nhạy cảm, khó hiểu”

  Thương cho khán giả Sài Gòn, khi nhìn đội bóng mình ngày càng như gánh xiếc rong, bị thao túng bởi vài cá nhân. 12 năm về trước, người ta nhớ đến một Công an TP. HCM kiêu hùng, sở hữu hàng loạt ngôi sao lớn. Song song đó, khán giả Sài Gòn cũng quá nhớ, trước khi đội bóng chuyển hóa thành Ngân Hàng Đông Á, đã trải qua những dâu bể bởi sự thao túng một số cầu thủ và lãnh đội

  Quyền lực đen, cụm từ đó trong bóng đá ta xuất phát với tần số cao bắt đầu từ đội bóng trên, trớ trêu bóng ma đó đã quay về với khán giả thành phố mang tên Bác, từ Sài Gòn FC

  Căn bệnh đang hoành hành

  Không chỉ bóng đá, tình trạng lợi ích nhóm đang là cản lực lớn đối với sự phát triển của đất nước trong mọi lĩnh vực. Đấy có thể là một tập thể gồm nhiều cá nhân, tổ chức cùng chia sẻ một mối quan tâm chung và cùng nhau thúc đẩy các mục tiêu đó bằng cách tác động vào các chính sách từ vỹ mô đến thấp hơn

  Là những nhóm vận động hành lang hay cửa hậu (lobby) để tạo ra hay thay đổi những luật lệ và cách thực thi có lợi cho phe nhóm mình, nhằm tạo dựng một vài đặc quyền, đặc lợi để thụ hưởng. Chúng ta dễ dàng nhận ra tệ nạn đó trong bóng đá

  Nếu như trong xã hội có nhiều nhóm lợi ích, song quy tụ lại có hai loại

  Nhóm nắm quyền lực kinh tế và nhóm nắm quyền quản lý nhà nước - quyền lực công mà người dân trao cho, thì bóng đá cũng vậy. Liên đoàn bóng đá Việt Nam lâu nay luôn bị coi là quản lý yếu kém, thiếu công khai minh bạch, thiếu giám sát, không đủ sức kiểm soát các nhóm lợi ích

  Vai trò quản lý của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Liên đoàn bóng đá địa phương với đội bóng nhà, với các ông bầu quá mờ nhạt, hay nói cách khác là bị vượt mặt

  Cuộc chiến bản quyền truyền hình, cuộc chiến giữa VFF và VPF, cuộc chiến giữa hai nhóm ông bầu, vẫn đang diễn ra căng thẳng. Mục đích vì ai hay cái gì, đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Chỉ biết rằng, vẫn thấy những màn đấu tranh đó bàng bạc sự quyết tâm bảo vệ lợi ích nhóm, hơn là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam và khán giả Việt Nam

  Thật đau lòng bởi tài nguyên bóng đá nước nhà là rất lớn, nhất là hai địa phương TP. HCM và Hà Nội. Thoạt nhìn, sở hữu tài nguyên bóng đá nói chung vẫn là các CLB, nhưng thặng dư từ khai thác tài nguyên bóng đá bằng cách này, cách khác rơi vào túi một bộ phận cá nhân, nhóm, tổ chức

  Không có nền bóng đá nào mà các cầu thủ, CLB lại thiếu sự quan tâm đến lợi ích của khán giả như ở Việt Nam. Họ chỉ nghĩ đến lót tay, tiền thưởng. Không có nền bóng đá nào mà việc một ông chủ được phép nắm đến 4 đội bóng như ở ta, mà không bị cơ quan quản lý về mặt nhà nước “tuýt còi”

  Các ông bầu, các “cò” bóng đá thao túng thị trường chuyển nhượng, sản sinh thế hệ cầu thủ chỉ nghĩ về tiền, giàu có về vật chất nhưng thiếu lành mạnh về tinh thần, không đoái hoài đến màu cờ, sắc áo, trách nhiệm, sự tôn trọng dành cho huấn luyện viên

  V-League đã đi hết nửa chặng đường. Giật mình nhận ra vấn đề nghiêm trọng: Quá ít đội bóng mà ông huấn luyện viên trưởng thực sự có quyền hành. Đội bóng có khát vọng vô địch, cầu thủ tập trung đá bóng chiếm số lượng quá ít

  Năm ngoái, Sông Lam Nghệ An vô địch nhờ các đối thủ lớn tự bắn vào chân mình là chủ yếu. Năm nay, tiền lệ đó đang lặp lại khi hai đội bóng lớn là Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC đang tự cúi đầu. Bệnh quyền lực đen, lợi ích nhóm hoành hành theo cấp số nhân không chỉ ở hai đội bóng này

  Trường hợp của Becamex Bình Dương thì nhức nhối và tồn tại quá lâu. SHB Đà Nẵng cũng chưa thể yên, bởi lượt về cầu thủ của họ có truyền thống “ngủ gật”

  Sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp, dù ở hình thái, cũng hướng về cái đích cao nhất là phục vụ nhân dân. Thước đo của sự phát triển, đấy là sự tôn trọng của người hâm mộ dành cho Liên đoàn bóng đá quốc gia, số lượng khán giả trên sân, thành tích đội bóng, trên nữa là thành tích các đội tuyển quốc gia

  Soi vào đó, không khó nhận ra nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang ở đâu trên bức tranh chung của khu vực và thế giới

  Ngọc Hòa
   
 16. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Con trai Calisto lấy bố làm... vũ khí chiến lược​


  Phải khẳng định rằng, Tiago được sinh ra để làm nhà môi giới và có thiên hướng làm “cò” từ rất sớm. Khi còn nhỏ, Tiago đã tận dụng mối quan hệ của cha để làm quen với các đội bóng địa phương, cũng như những cầu thủ ngôi sao Bồ Đào Nha

  Tới thời điểm này, tuy mới bước qua tuổi 30 nhưng cậu cả nhà Calisto đã sở hữu những mối quan hệ trên toàn cầu, với nhiều hoạt động đa dạng. Đặc biệt, Tiago có tầm ảnh hưởng khá lớn ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

  Là người chăm chỉ, có tài ngoại giao lại đi khắp 5 châu, Tiago không chỉ làm “cò” cầu thủ, HLV mà còn môi giới hợp tác giữa những đội bóng nhỏ với các CLB lớn của châu Âu và thiết lập đường dây xuất khẩu cầu thủ

  Chỉ cần nói, siêu cò nổi tiếng nhất thế giới Jorge Mendes, người đại diện của Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho, là đối tác của Tiago, là chúng ta tự biết tài năng và tiềm năng của cậu cả nhà Calisto ở mức nào

  Dù thành công trên khắp thế giới, có mối quan hệ sâu rộng nhưng Tiago vẫn thảm bại ở Việt Nam và gần như tất cả những thương vụ của tay cò người Bồ này ở dải đất hình chữ S đều đổ bể

  [​IMG]
  HLV Calisto và con trai​

  Những thương vụ môi giới hợp tác cho HN.T&T, B.BD, N.SG… với các đội bóng đại gia ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều không mang lại kết quả. Nỗ lực “lấy số” ở BĐVN, Tiago thực hiện phi vụ đưa Samson sang Atletico nhưng cuối cùng, tiền đạo người Nigeria vẫn ở lại V-League, còn mối quan hệ của nhà Calisto với HN.T&T càng trở nên xấu thêm

  Đánh giá bóng đá Việt Nam là thị trường màu mỡ, nhiều đại gia lắm tiền, giàu tham vọng nên Tiago vẫn đang đầu tư tiền bạc, công sức và chất xám để giành thị phần. Tất nhiên, trong kế hoạch mang tính chiến lược này, HLV Calisto, với uy tín cùng mối quan hệ sâu rộng, đóng vai trò quyết định

  Những ngày qua, Tiago đã có mặt ở Việt Nam và gặp gỡ, làm việc với một vài đội bóng ở phía Nam để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác. Trong mọi cuộc bàn bạc, HLV Calisto luôn là trọng tâm. Thế nên, sẽ là không ngoa nếu nói ông Calisto vừa là cha, vừa là khách hàng kiêm người mở đường cho cậu con trai đánh chiếm vào thị trường Việt Nam

  Bạn có biết ?


  Nếu Henrique Calisto được mệnh danh là “phù thủy” trên sân cỏ thì con trai ông, Tiago Calisto cũng có những “tài phép” khiến nhiều người phải ngưỡng mộ trên thương trường

  Tháng 3/2011, HLV Calisto tuyên bố từ chức thuyền trưởng ĐT Việt Nam với lý do không chịu nổi sức ép dư luận sau thất bại ở AFF Cup 2010. Vài ngày sau khi từ nhiệm, ông có mặt ở đại bản doanh CLB Muangthong Utd (Thái Lan) và nhanh chóng ký hợp đồng dẫn dắt đội bóng này. Ít ai biết, lần “chuyển công tác” này của HLV Calisto được một tay Tiago đạo diễn

  Dẫn dắt Muangthong Utd không lâu, HLV Calisto nảy sinh bất đồng với lãnh đạo CLB này và Tiago bằng “tài phép” tiếp tục giúp cha tìm bến đỗ mới. Lần này, điểm đến là Pacos de Ferreira - đội bóng đang phải đối mặt nguy cơ xuống hạng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha

  Ở Pacos de Ferreira, HLV Calisto hoàn thành xuất sắc vai trò “phù thủy” khi giúp đội bóng này rời xa “khu vực đèn đỏ”. Sau những thành công đầu tiên của cha mình, Tiago tiếp tục “hô biến” bằng nhiều chiêu thức makerting để biến thương hiệu Henrique Calisto nổi như cồn tại BĐN

  Theo sắp xếp của Tiago, cha anh làm thêm rất nhiều công việc bên ngoài sân cỏ. Mới nhất, HLV Calisto lên sóng đài phát thanh hàng đầu Bồ Đào Nha - TSF với vai trò BLV bóng đá trong trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid

  Chắc chắn thời gian tới, hàng loạt hợp đồng quảng cáo béo bở sẽ tìm đến với cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam thông qua tài ngoại giao và làm ăn của Tiago
   
 17. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Lại nghĩ đến “cò” !​


  - UBND TP.HCM vừa chấp thuận giá bán, thuê bảo toàn vốn đối với 1.844 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm tại khu 17,3ha phường An Phú – An Khánh, quận 2. Theo đó, giá bán 1m2 ở đây từ 13.721.400 đồng đến 15.661.800 đồng, tuỳ theo tầng thấp hay cao

  UBND thành phố cũng phê duyệt giá thuê để bảo toàn vốn cho các căn hộ nói trên với mức giá từ 38.000 – 43.000 đồng/m2

  [​IMG]
  Khu tái định cư Thủ Thiêm​

  Dự án xây dựng 1.844 căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm được đầu tư theo phương thức Nhà nước huy động vốn của doanh nghiệp thực hiện sau đó sẽ thanh toán bằng quỹ đất ở khu vực khác cho chủ đầu tư. Theo giải thích, căn hộ trong dự án này được bán với giá bảo toàn vốn, là mức giá bán thấp nhất mà doanh nghiệp không bị lỗ. Tuy nhiên, đối với những người bị giải toả, giá bán trên là con số quá lớn

  Hiện tại khu Thủ Thiêm còn 418 hộ tạm cư. Đây là những hộ không đủ điều kiện để tái định cư theo quy định. Theo thoả thuận trước đây, số hộ này được suất mua nhà diện bảo tồn vốn như trên hoặc nhà ở xã hội. Tuy nhiên, ông H., một hộ dân bị giải toả trắng nhưng không đủ điều kiện tái định cư vì nhà giải toả trước đây không đủ điều kiện pháp lý, cho biết

  “Giá bán như trên thì chúng tôi không tài nào với tới. Chúng tôi chỉ hy vọng vào nhà ở xã hội nhưng đã hơn bảy năm chờ đợi mà chưa thấy nhà ở xã hội đâu”

  Ông H. kiến nghị, nếu không có nhà ở xã hội thì chính quyền nên xem xét lại giá bán căn hộ bảo toàn vốn sao cho phù hợp với túi tiền của những người tạm cư hoặc có những chính sách hỗ trợ để những người này có được nơi ở

  Bà Th. trước đây được bồi thường 100 triệu đồng cho 100m2 đất mua bằng giấy tay, chờ mong được mua căn hộ tái định cư tầm 200 – 300 triệu đồng. Tuy nhiên, nay đứng trước mức giá 700 triệu đồng/1 căn 50m2 thì bà tỏ ra tuyệt vọng. Bà nói “bây giờ chỉ còn trông chờ vào nhà ở xã hội”

  Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Hồng Nguyệt, chánh văn phòng UBND quận 2, ban đầu quận 2 cũng kiến nghị xây dựng 1.400 căn nhà ở xã hội ở Cát Lái và dự án này cũng được UBND TP.HCM chấp thuận. Tuy nhiên, hiện tại với 12.500 căn nhà tái định cư đủ để bảo đảm chỗ ở cho người bị giải toả nên quận có ý định chuyển đổi dự án nhà ở xã hội thành nhà ở thu nhập thấp

  Còn những căn hộ dạng bảo tồn vốn nói trên, theo bà Nguyệt “là thấp hơn giá thị trường, vì không thua gì khu Phú Mỹ Hưng”. Do vậy, bà Nguyệt cho biết, tới đây ngoài việc không thay đổi mức giá bán bảo toàn vốn, UBND quận 2 sẽ kiến nghị tăng thêm 10% giá cho thuê

  Với những diễn biến kể trên, rõ ràng hơn 400 hộ tạm cư ở quận 2 đang ngày càng khó tiếp cận được nhà ở để ổn định cuộc sống. Bởi dự án nhà ở xã hội đang đối diện nguy cơ bị xoá, còn mua căn hộ tái định cư theo hình thức bảo toàn vốn gần như là chuyện không tưởng đối với các hộ tạm cư – vốn đa phần là những hộ nghèo khó

  Đường cùng, theo những người dân mà chúng tôi tiếp cận, họ sẽ thông qua cò để bán lại suất mua căn hộ bảo tồn vốn để kiếm ít đồng, sau đó đi nơi khác kiếm chỗ nương thân
   
 18. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Cò lả cò la

  Ở nước người, nghề môi giới rất rộ và bình thường như muôn nghề khác

  Đôi khi, có những ngành không thể thiếu vai trò người môi giới (broker)

  Trên thị trường cổ phiếu và sàn hàng hóa, mua bán thường phải qua người trung gian. Trước đây, khi chưa có thị trường chứng khoán, người mình không thích môi giới, mai mối do sợ bị “chặt chém”. Thế nên, có nhiều người muốn bán hay cho thuê nhà thường ghi trên biển rao “trực tiếp, miễn qua trung gian” là vì vậy

  Không biết từ lúc nào những nhà môi giới ở xứ ta đều bị gán tên “cò” như cò nhà đất, cò vé tàu xe, cò bệnh viện, cò bất động sản,… với ý nghĩa thường không được thân thiện cho lắm. Có thể xuất phát từ từ tiếng Pháp “commission” (tiền huê hồng) chăng ?

  “Cò” là người đứng giữa, giới thiệu, “kinh doanh nước dãi” và nhận tiền hoa hồng của bên mua hay bên bán hoặc của cả hai bên. Với nghĩa này, từ “cò” có ý nghĩa hoàn toàn khác, thậm chí đối lập trong câu “con cò lặn lội bờ ao”…

  Từ khi thị trường bảo hiểm và chứng khoán nước ta khởi sắc, từ “cò” chỉ còn trong các ngành nghề đã lỡ bị gọi sẵn, mang ý chế giễu nhiều hơn. Ngược lại, trong các lĩnh vực kinh doanh tài chính, từ “nhà môi giới” được ưu tiên sử dụng. Mà thực, thấy nó có vẻ nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn

  Thế nhưng, thị trường chứng khoán, sàn hàng hóa, đặc biệt là sàn hàng giấy vàng và cà phê…có những lúc liêu xiêu, trong đó lỗi cũng có phần do mấy anh môi giới. Nên cứ mỗi lần như thế, thiên hạ lại quay về từ “cò” để đặt lại cho những nhà môi giới thiếu tính nghiêm túc và kỷ luật

  Tôi nhớ có lần khi giá chứng khoán tăng vùn vụt, bấy giờ giá mua bán không phải khớp lệnh liên tục và trực tuyến như bây giờ. Tôi có được ít cổ phiếu. Nhiều sáng liền, thật sớm, ra sàn chỗ tôi lưu ký, đặt bán một ít để lấy tiền cho con đi du học. Thế mà, lệnh bán cao thấp gì cũng không khớp được, có nhiều khi lệnh đặt bán còn thấp hơn cả giá đóng cửa và tôi là người đến sớm đặt lệnh đầu tiên vẫn “lệnh ông, không khớp”!

  Hóa ra, sau này đi sâu hơn mới biết các anh cò trẻ và sếp của họ đang muốn kích mua, “làm giá” với nhau nên không cho người lạ bán mà chỉ cho mua !

  Nghề môi giới nước người thường rất ít dám kích động tâm lý mua bán vì sợ mắc tội “nội gián”, là tội có thể bị phạt nặng hay bị cầm tù đối với người hành nghề môi giới. Còn riêng với nghề này ở tại các sàn giao dịch chứng khoán, hàng hóa của ta, lắm người “điếc không sợ súng”. Thị trường chứng khoán ta hiện nay không khởi sắc lắm sau một thờ bộc phát trong đó cũng có lỗi lớn của mấy anh “cò”

  Sàn chứng khoán và hàng hóa chúng ta quá mới mẻ, nên các lớp đào tạo chỉ nghiên về phần kỹ thuật và kỹ thuật “hái ra tiền” chứ không chú trọng lắm đến luật giao dịch và đạo đức trong giao dịch tài chính. Làm trong sạch, minh bạch sàn chứng khoán và hàng hóa là mấu chốt để kéo nhà đầu tư về lại với sàn

  Niềm tin vào sàn để vực dậy nó thời buổi này chưa phải là tính thanh khoản vì ai dại vào chơi khi sàn thiếu sòng phẳng, minh bạch để người máu me cờ bạc ôm tiền của mình chạy mất sau mấy phiên “làm giá” trúng rồi chốt lời trẩy đi

  Dĩ nhiên, không thể đòi hỏi chúng phải trong sạch 100% vì thế giới đang ở cái thời “money talks” (có tiền, có quyền phán) kia mà! thậm chí ngoài đời còn có câu ”đồng tiền là tiên là phật” nữa cơ mà!

  Mới đây, qua một cuộc thăm dò tại Phố Wall (Wall Street), trung tâm tài chính của Mỹ và của cả thế giới, có đến 24% nhân viên và lãnh đạo nhiều hãng nghề kinh doanh tài chính đã được hỏi đều công nhận nghề này phải có lừa lọc, láo lận. Nói chung, theo họ, phải có “xạo xự”, bất chính một chút mới thành công trong lĩnh vực kinh doanh này

  Giữa những ồn ào hiện nay do khủng hoảng tài chính, gây mất niềm tin nơi nhiều nhà đầu tư, có đến 16% người được hỏi cho rằng hiện tượng nội gián là có thực

  Nếu các vi phạm này trở thành phổ biến ở những người kinh doanh tài chính thì đây lại chính là một hiểm họa chung cho ngành này

  Thế mà, đây cũng lại là bệnh hay lây. Cứ một người làm bậy là nhiều người khác hùa làm theo. Cho nên, có đến 39% số người được hỏi đều nghĩ rằng các hãng cạnh tranh của mình đều “làm bậy” nên “dại chi mình không theo với”

  Lương cao, thưởng lớn, hay “đồng tiền là hết ý” như trong câu nói dân gian mai mỉa hiện nay chính là động cơ cho “cò” làm bậy

  Và, với cách hái ra tiền khủng và tinh vi, tầng lớp “cò” trên thế giới đang bị lên án và nhiều người đang bỏ dần các sàn, nên bây giờ “cò lã” (cò mệt – chứ không phải “lả” như đề bài), và "cò la"

  Xin được lặp lại để kết thúc bài viết: bây giờ “cò lã cò la”

  _________________________________

  Nguyễn Quang Bình
  Giám đốc Công ty TNHH CTA Việt Nam
   
 19. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  Premier League “đốt” cả đống tiền cho người đại diện​


  - Theo số liệu mới được công bố, 20 CLB Premier League đã “đốt” tới hơn 77 triệu bảng trả cho người đại diện trong vòng 1 năm qua (tháng 10/2011- tháng 9/2012). Trong đó, Man City và Liverpool dẫn đầu danh sách này

  Premier League luôn nổi tiếng với những thương vụ chi tiêu “trên trời”, vì vậy, không ngạc nhiên những người đại diện đã hưởng lợi rất lớn từ giải đấu này. Theo số liệu mới được công bố ngày hôm qua, tổng cộng, 20 CLB thuộc giải đấu hàng đầu nước Anh đã chi khoảng 77 triệu bảng trả cho người đại diện trong vòng 1 năm qua (tháng 10/2011- tháng 9/2012)

  [​IMG]
  Những CLB Premier League đã “đốt” 77 triệu bảng trả cho người đại diện trong năm qua​

  Trong quãng thời gian này, tổng cộng, đã có tới 806 thương vụ giao dịch được thực hiện ở hạng đấu cao nhất xứ sở Sương mù. Man City là đội bóng dẫn đầu khi chi tổng cộng 10,5 triệu bảng cho người đại diện – số tiền ngang bằng mua một cầu thủ mới

  Tiếp theo đó là Liverpool khi đội bóng này đã chi tổng cộng 8,6 triệu bảng cho người đại diện. Mặc dù chi khá nhiều nhưng không giống Man City, Liverpool đã không có được thành tích tốt trong mùa giải trước (và giai đoạn đầu tiên ở mùa giải này)

  Lâm vào tình trạng giống như Liverpool, đó là QPR, đội bóng đã chi tới 6,8 triệu bảng cho những kẻ “buôn nước bọt” trong năm qua nhưng đổi lại, họ lại đang sống dở chết dở tại Premier League

  Cùng với QPR, 4 CLB thành London khác là Tottenham, Chelsea, Arsenal, West Ham đứng các vị trí tiếp sau đó. Trong khi MU đứng vị trí thứ 8 khi chỉ tổng cộng 3,6 triệu bảng cho người đại diện trong năm qua. Đứng cuối cùng là Southampton, đội bóng chỉ “ném” 646.000 bảng cho “đám cò mồi”

  Chi tiết số tiền 20 CLB Premier League trả cho người đại diện trong năm qua (đơn vị: bảng)

  Man City: 10,537,982

  Liverpool: 8,600,444

  QPR: 6,818,688

  Tottenham: 6,595,905

  Chelsea: 6,490,382

  Arsenal: 5,580,873

  West Ham: 4,436,992

  Man Utd: 3,681,580

  Newcastle: 3,485,503

  Everton: 3,092,891

  Aston Villa: 2,730,539

  Fulham: 2,581,208

  Sunderland: 2,173,762

  Reading: 2,167,833

  Wigan: 1,974,305

  Stoke City: 1,717,266

  West Brom: 1,341,301

  Norwich: 1,248,725

  Swansea: 1,100,845

  Southampton: 646,106
   
 20. LOBBY.VN

  LOBBY.VN Administrator

  Joined:
  Jan 3, 2010
  Messages:
  6,594
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội - Việt Nam
  Home Page:
  “Siêu cò” Jorge Mendes
  Thiên tài trong lĩnh vực cò bóng đá​


  Dù là người cực kỳ có năng khiếu trong việc tìm kiếm và phát hiện tài năng, cũng như thương thuyết mua bán; nhưng nếu không lao động chăm chỉ, Jorge Mendes chắc chắn sẽ không có ngày hôm nay

  Càng thành công, người ta càng bận rộn. Mendes cũng thế. Với 80 thân chủ (cầu thủ lẫn HLV), lao động chủ yếu 2 châu lục là châu Mỹ và châu Âu, siêu cò này cực kỳ bận rộn. Mỗi ngày, ông phải dành tới 20/24 giờ để nghe các cuộc gọi từ 4 cái điện thoại, có khi thì giao tiếp bằng tiếng Bồ, khi khác bằng tiếng Anh, Ý hoặc Pháp

  Tuy nhiên, dù lịch trình kín như thế nào hoặc tâm trạng xấu ra sao, ông vẫn luôn luôn tuân thủ theo 3 nguyên tắc dưới đây. Và, đó cũng là 3 nguyên tắc giúp Mendes có sự nghiệp lừng lẫy trong thế giới cò

  Hết lòng vì thân chủ

  Đã rất nhiều lần, Jorge Mendes bị các đồng nghiệp khác tố, ông cướp người từ họ. Ví dụ như Ana Almeida, bà cho rằng, Mendes đã đánh cắp Nani từ mình. Hay Jorge Baidek và Goncalo Reis, 2 người đại diện đầu tiên của Mourinho và Bebe. Nhưng, chẳng ai thèm quan tâm, vì nếu là Mourinho, tất cả mọi người sẽ chọn Mendes thay vì Jorge Baidek. Ngoài uy tín và tài năng, Mendes còn là một người luôn hết lòng vì thân chủ. Như ông thổ lộ trên BBC: “Họ là gia đình của tôi”

  Ronaldo và Mourinho là 2 trong những cá tính lớn của thế giới bóng đá. Cả hai đều hết sức kêu ngạo và chẳng mấy khi thể hiện tình cảm với người khác công khai. Nhưng, Mendes có lẽ là trường hợp đặc biệt, vì ông được cả hai cùng yêu quý. Ronaldo từng thú nhận: “Mendes là một người đàn ông tốt, một người bạn thật sự, một con người tuyệt vời”. Mourinho tiếp lời: “Khi nghĩ đến Người đại diện xuất sắc nhất, tôi liền nghĩ ngay đến Mendes”. Luật sư của Mendes, Carlos Osorio de Castro thêm chuyện: “Ông ấy luôn tìm mọi cách để bảo vệ thân chủ của mình nhưng cũng cố giúp đỡ họ mỗi khi có thể”

  Việc Mendes cố thổi phồng giá trị thực sự của các thân chủ, trước tiên cũng vì lợi ích của họ. Không những thế, ông luôn cố làm cầu nối giữa các cầu thủ/HLV và CLB, để sự nghiệp của họ có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất. Có năm cao điểm, khi có tới 6 người của Mendes làm việc ở Real, mỗi ngày, ông nói chuyện với chủ tịch Florentino Perez 25 lần. Ông bận tới nỗi, khi nào giám đốc điều hành của Manchester United khi đó, Peter Kenyon, phải gọi tới lần thứ 3, thì Mendes mới có thể bắt máy

  Luôn giữ quan hệ tốt với các đối tác


  Rất nhiều người đã hết sức ngạc nhiên, là vì sao Manchester United không tuyệt giao với Mendes còn ngài Alex Ferguson vẫn khen ông hết lời sau vụ Bebe, Nani, Anderson?! Đơn giản: Siêu cò 50 tuổi này chẳng làm gì sai cả, là thương nhân, ông phải tìm mọi cách để bán hàng với giá cao nhất có thể. Còn việc “Quỷ đỏ” mua hớ là tại họ không cẩn thận, chẳng có mắt nhìn cầu thủ và quá tin người. Về cơ bản, Mendes là một người thân thiện, rõ ràng và bặt thiệp. Ông cũng luôn cố giúp CLB, nơi các thân chủ của mình đầu quân, hết sức có thể

  Nhìn vào thị trường chuyển nhượng ở La Liga trong vài năm gần đây, không khó để nhận thấy, Mendes có quan hệ cực kỳ mật thiết với Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid và Valencia. Ngoài ra, ông còn là khách VIP của Manchester United, Chelsea, Fenerbahce, Galatasaray, Monaco. Sắp tới có thể là Manchester City (Mangala, Otamendi), PSG (Di Maria, Thiago Silva)….Đó là còn chưa kể tới những CLB Bồ Đào Nha như Sporting Lisbon, Benfica, Braga, Porto…những đội bóng xem ông là “thần tài”

  “Có một ý kiến phổ biến rằng, tốt hơn là nên để Mendes bên cạnh bạn hơn là không có quan hệ mua bán gì với ông ta. Bởi, kể cả khi bạn không cần thân chủ của ông ta nữa, thì bằng mạng lưới toàn cầu của mình, Mendes cũng sẽ giúp bạn có thương vụ tốt hơn mong đợi”, Pereira, nhà báo thể thao người Bồ tiếp tục

  Tầm nhìn rộng

  Không chỉ là người bán hàng giỏi, Jorge Mendes còn là người cực kỳ sáng tạo trong công việc. Trong tay ông không chỉ có các ngôi sao như Jose Mourinho hay Cristiano Ronaldo mà còn có các tên tuổi làng nhàng như Nuno Santos hay Bebe. Thế là, để họ có thể tìm được bến đổ ngon hơn mong đợi, siêu cò 50 tuổi này quyết vươn vòi bạch tuột xa hơn, làm cò cho HLV và các ông chủ. Tất nhiên, HLV dưới trướng của Mendes sẽ ưu tiên mua sắm cầu thủ trong công ty của Mendes (nếu ông ta có quyền), còn các ông chủ sẽ cảm kích sự giúp đỡ của ông, cho ông quyền tái thiết nhân sự của đội bóng mà họ sở hữu

  Năm 2004, Mourinho rời Porto đến Chelsea và mang theo 3 thân chủ của Mendes: Paulo Ferreira, Ricardo Carvalho và Tiago Mendes. Năm 2010, Mourinho rời Inter đến tiếp quản chiếc ghế nóng tại Real và xúi Real mua Di Maria, Carvalho, Coentrao. Sau khi giúp tỉ phú nga Dmitry Rybolovlev sở hữu Monaco năm 2011, quyền hành về mua bán nhân sự của CLB nước Pháp rơi vào tay Mendes. Theo đó, ông lần lượt đưa James Rodriguez, Radamel Falcao, Joao Moutinho và Carvalho đến làm việc tại Monaco

  Mendes giúp thương nhân người Singapore Peter Lim mua lại CLB Valencia ở hè 2014. Tất nhiên, trước ân tình to lớn của Mendes, Lim không thể từ chối khi Mendes đề nghị thuê HLV Nuno Santos, thân chủ đầu tiên của ông. Sau đó, còn mang 3 cầu thủ trẻ của Benfica mà ông là người đại diện gồm Andre Gomes, Rodrigo và Joao Cancelo cho “Bầy dơi” mượn. Cả ba đã được Valencia mua đứt ở đầu mùa bóng vừa qua. Quyền lực của Mendes ở Valencia mạnh đến nỗi, người dân vùng Valencia gọi CLB của mình là đội bóng của “Mendes và những người bạn”. Peter Lim cũng là người đang sở hữu bản quyền hình ảnh của Cristiano Ronaldo

  Sa Mộc
   

Share This Page